• youtube
  • facebook

Yên Bái: điểm xứng đáng dừng chân trong hành trình Tây Bắc

Được biết đến như một trong những tỉnh Tây Bắc có nhiều điểm du lịch, những năm qua Yên Bái đã và đang phát huy và mở rộng thế mạnh của mình để đưa hình ảnh con người và đất nước đi xa hơn với bạn bè thế giới.

Yên Bái là tỉnh có phong cảnh thiên nhiên đa dạng, môi trường sinh thái trong lành với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong đó, phải kể đến danh thắng hồ Thác Bà - hồ nhân tạo có diện tích trên 19.000 ha với trên 1.300 hòn đảo lớn, nhỏ. Nơi đây được ví như Hạ Long trên núi.

Hồ Thác Bà được ví như một Hạ long trên núi, là niềm tự hào của Yên Bái

Phía Tây của tỉnh, không chỉ có cánh đồng Mường Lò - cánh đồng lớn thứ hai vùng Tây Bắc, mà còn có những danh lam, thắng cảnh và những điểm du lịch độc đáo như: Suối Giàng, Phình Hồ... nơi có chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Đặc biệt, khu vực này còn có ruộng bậc thang Mù Cang Chải, đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích danh thắng quốc gia.

Cánh đồng Mường Lò đã được công nhận là Di tích danh thắng quốc gia

Ngoài những điểm du lịch mạo hiểm độc đáo như đèo Khau Phạ, đỉnh Tà Chì Nhù, Yên Bái còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác như khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu, khu bảo tồn loài và sinh cảnh xã Chế Tạo, thích hợp cho phát triển du lịch sinh thái.        

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu

Thêm vào đó, tỉnh cũng đã bắt đầu hình thành một số khu du lịch như nhân tạo như Tân Hương; tổ hợp sân golf 27 lỗ và dịch vụ thể thao, du lịch, vui chơi, giải trí tại đầm Hậu (Trấn Yên); khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng đầm Vân Hội (Trấn Yên); xây dựng một số làng nghề du lịch trọng điểm như làng nghề dệt thổ cẩm Nghĩa An (thị xã Nghĩa Lộ); làng nghề tranh đá quý Tân Lĩnh (Lục Yên); làng nghề truyền thống La Pán Tẩn (Mù Cang Chải); làng văn hóa Ngòi Tu (Vũ Linh, Yên Bình).

Hỗ trợ và khôi phục nghề truyền thống như dệt, may

Yên Bái còn có nhiều di tích văn hóa, di tích lịch sử lâu đời phục vụ nhu cầu tâm linh của nhân dân, cũng như thuận lợi cho phát triển du lịch tâm linh. Bên cạnh đó, trong đời sống văn hóa còn tồn tại nhiều văn hóa phi vật thể đặc sắc hiếm nơi nào có được như múa xòe Thái - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, Hạn Khuống, múa khèn Mông... Đặc biệt, trong đời sống người dân còn giữ nguyên văn hóa ẩm thực độc đáo, là yếu tố thu hút du khách trong và ngoài nước. Với tầm nhìn du lịch, Yên Bái đang thực sự có những hướng đi phát triển tích cực giúp tỉnh thực sự là điểm xứng đáng dừng chân trên con đường lên Tây Bắc.

create

Theo Đình Tứ / baoyenbai.com.vn

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/2408