• youtube
  • facebook

Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng hút khách tham quan du lịch dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng đã đón hàng chục nghìn du khách đến tham quan. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch của các địa phương này trong năm mới

Ngày 4/2, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán từ 31/1 đến 3/2/2022, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón hơn 50.000 lượt du khách đến tham quan.

Nhiều điểm tham quan tập trung đông khách thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế như: Đại Nội, lăng vua Gia Long, Khải Định, Tự Đức… Ngoài ra còn có các điểm du lịch tâm linh như chùa Thiên Mụ, chùa Từ Hiếu, điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn, các điểm tham quan dọc 2 bờ sông Hương.

Du khách tham Quan Quần thể Di tích Cố đô Huế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Theo thống kê riêng của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, trong 3 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có khoảng 40.000 lượt du khách tham quan các điểm di tích do đơn vị quản lý. Dịp này, Trung tâm đã mở cửa miễn phí cho khách đến tham quan tại các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế và tổ chức các chuỗi hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán.

Cụ thể, ngày 1/2/2022 (ngày mùng 1 Tết Nguyên đán) diễn ra các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán như đón và chúc mừng những vị khách đầu tiên đến xông đất Di sản Văn hóa Huế, Múa Ngũ hổ chúc Xuân tại và trình diễn các chương trình nghệ thuật tại sân điện Thái Hòa (Hoàng cung Huế) bắt đầu từ lúc 9h.

Du khách tham quan Ngọ Môn Huế.

Ngày 2 và 3/2/2022 (ngày mùng 2 và mồng 3 Tết Nguyên đán) diễn ra hoạt động Múa Ngũ hổ chúc Xuân và trình diễn các chương trình nghệ thuật tại sân điện Thái Hòa.

Trước đó, vào lúc 20h30 ngày 31/1/2022 (ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại Ngọ Môn - Kỳ Đài (Hoàng cung Huế) Trung tâm đã tổ chức chương trình mừng Xuân với các hoạt động Đổi gác, múa Ngũ hổ chúc Xuân và hiệu ứng ánh sáng vào lúc 20h30 ngày 31/1/2022 (ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại Kỳ Đài - Ngọ Môn (Hoàng cung Huế).

Rất đông du khách tham quan các điểm di tích Huế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Ngày 7/2/2022 sắp đến (ngày mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần) sẽ diễn ra Lễ Hạ nêu vào lúc 8h tại Triệu Miếu - Thế Miếu (Hoàng cung Huế).

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo người dân và du khách tuân thủ 5K trong quá trình tham quan, tham dự các chương trình.

Hơn 35.000 lượt khách tham quan Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán

Sáng nay (4/2), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có rất đông du khách tới thành phố du Xuân, tham quan du lịch.

Theo thống kê, tổng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với 2021, chủ yếu là khách nội địa (trong đó khách lưu trú: 25.500 lượt) tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ven biển và tham quan các khu, điểm du lịch như: khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Công viên nước Mikazuki, bán đảo Sơn Trà…

Đoàn du khách đầu tiên "xông đất" Đà Nẵng vào sáng Mồng 1 Tết.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các sở, ngành thành phố và các đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch đã tổ chức một số sự kiện, sản phẩm dịch vụ để phục vụ du khách đến tham quan, du lịch Đà Nẵng như tổ chức trang trí hoa và điện chiếu sáng; lắp đặt các mô hình check-in du lịch Đà Nẵng, triển lãm tranh dọc 02 bờ sông Hàn, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng… thu hút nhiều sự quan tâm của người dân và du khách.

Sở Du lịch đã tổ chức livestream giới thiệu không khí du xuân tại đường hoa Bạch Đằng, một số điểm check-in ngày tết và hoạt động trình diễn nghệ thuật, chương trình khuyến mại giảm giá tại các khu điểm tại thành phố Đà Nẵng nhân dịp năm mới.

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã triển khai phát quang các tuyến đường du lịch, dọn vệ sinh và chỉnh trang các điểm dừng chân, lắp đặt các điểm check-in tại bán đảo Sơn Trà và dọc tuyến biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các bãi tắm biển du lịch và bán đảo Sơn Trà…

Tặng quà cho những du khách đầu tiên "xông đất" Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, dịp đầu năm 2022 các đơn vị tổ chức đón các đoàn khách tham dự sự kiện, hội nghị, tri ân, khách đi công tác ngắn ngày. Các đơn vị lữ hành chủ yếu xây dựng các tour nội vùng (nội thành Đà Nẵng và giữa Đà Nẵng – Quảng Nam, Đà Nẵng – Huế – Quảng Nam), bao gồm các tour ngắn ngày, đi về trong ngày, staycation tại các khách sạn, resort 5 sao có giá tốt và đang mở cửa tại Đà Nẵng, Hội An,...

Tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán (9 ngày từ ngày 29/1-6/2/2022) có khoảng 404 chuyến.

“Dịp đầu năm 2022 là thời điểm diễn ra các sự kiện, hội nghị, tri ân, do đó, một số cơ sở lưu trú du lịch đã chủ động tổ chức các dịch vụ hội nghị, phòng họp, hội trường, dịch vụ tiệc, giảm giá phòng lưu trú từ 30-50%, giảm giá dịch vụ, tổ chức các gói staycation để thu hút khách. Một số khách sạn 4 - 5 sao và tương đương có tổ chức các chương trình đặc biệt trong dịp Tết Âm lịch để thu hút khách. Khách lưu trú tại Đà Nẵng đa số là khách đi lẻ và đặt phòng cận ngày, tập trung cao điểm từ mồng 2 đến mồng 5 Tết, chủ yếu tập trung ở một số khách sạn 4-5 sao ven biển”, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.

create

Đức Hoàng - Lê Chung / toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/thua-thien-hue-va-da-nang-hut-khach-tham-quan-du-lich-dip-tet-nguyen-dan-nham-dan-20220204115115418.htm

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/1352559