• youtube
  • facebook

Thừa Thiên-Huế đón khoảng 47.000 lượt khách trong dịp Tết Nhâm Dần

Các điểm tham quan di tích thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế mở cửa phục vụ miễn vé khách du lịch và người dân trong 3 ngày Tết.

Không gian Hội Xuân Huế 2022 thu hút nhiều người đến tham quan và chụp hình lưu niệm. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Ngày 4/2, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phúc cho biết từ ngày 29/1 đến 3/2 (tức từ ngày 27/12 Âm lịch năm 2021 đến mồng 3 Tết Nhâm Dần 2022), tỉnh đã đón khoảng 47.000 lượt khách du lịch đến địa phương, trong đó có 330 khách quốc tế là các chuyên gia, cán bộ và gia đình của một số đoàn ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam.

Riêng trong ngày mùng 1 Tết, các điểm du lịch di tích văn hóa, lịch sử của tỉnh đã đón khoảng 9.000 khách, mùng 2 đón khoảng 16.000 khách và mùng 3 đón khoảng 17.000 khách.

Một số điểm du lịch thu hút đông du khách tới tham quan là Đại Nội Huế; các lăng vua Gia Long, Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định; các chùa Thiên Mụ, Từ Hiếu, Từ Đàm; Đền Huyền Trân Công chúa...

Tổng lượt khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh ước đạt hơn 9.000 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 500 lượt. Cụ thể, ngày 1/2 có 1.550 khách lưu trú; ngày 2/2 có gần 1.800 khách lưu trú và ngày 3/2 có gần 2.600 khách lưu trú.

Theo báo cáo đặt phòng của các khách sạn, trong các ngày tới sẽ có đông khách đến Huế lưu trú. Công suất phòng của các khách sạn khá cao như Alba Thanh Tân, Vedana Lagoon đạt 100% trong ngày 3/2 và các ngày tiếp theo đạt khoảng 85-90%; các khách sạn khác đạt công suất gần 70% trong hai ngày 4-5/2.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, một số công viên hai bờ sông Hương, tuyến đường Lê Huân, đường 23/8 ở Kinh thành Huế và các điểm tham quan thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế, các điểm vui Xuân tại các địa phương trong tỉnh có tổ chức dựng các tiểu cảnh chủ đề của năm Nhâm Dần 2022 và tái hiện hoạt động lễ hội cung đình, trải nghiệm nghệ thuật truyền thống có quy mô phù hợp phục vụ du khách và cộng đồng địa phương. Các hoạt động được tổ chức đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các điểm tham quan di tích văn hóa thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh được mở cửa phục vụ miễn vé khách du lịch và người dân địa phương trong ba ngày từ ngày 1-3/2 (tức từ mồng 1-3 Tết).

Các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Ủy ban Nhân dân tỉnh, không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Công tác an ninh trật tự được bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách du lịch, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống cháy nổ; không để xảy ra các tệ nạn xã hội trong các doanh nghiệp kinh doanh du lịch; không để xảy ra tình trạng tùy tiện tăng giá, gây sốt giá làm ảnh hưởng xấu đến du lịch của tỉnh. Các cơ sở đón khách du lịch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường./.

create

Mai Trang / vietnamplus.vn

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/thua-thienhue-don-khoang-47000-luot-khach-trong-dip-tet-nham-dan/771504.vnp

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/1352714