• youtube
  • facebook

Phú Thọ: Nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 khép lại trong sự chờ đợi hồi hộp điểm thi của thí sinh cả nước bởi đề thi năm nay được đánh giá có nhiều câu hỏi khó. Thế nhưng, ở Phú Thọ đã có nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối ở các môn toán, hóa, văn,…

Những điểm giỏi, điểm tuyệt đối và gần 30 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của Phú Thọ đó là Hoàng Văn San, đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn, Hoàng Đức Thuận - người duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn Toán ở Phú Thọ. Và Nguyễn Bá Hoàng đạt 10 điểm môn hóa học và có số điểm cao nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh với 29,55 điểm. Tất cả đều là học sinh của trường THPT chuyên Hùng Vương.

Những gương mặt đạt điểm cao trong kỳ thi THPT 2018 của tỉnh Phú Thọ.

Theo zing.vn, Hoàng Văn San là học sinh lớp 12 chuyên Văn. San đạt nhiều thành tích nổi bật như: 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, thủ khoa bài thi chuyên Ngữ văn khi vào lớp 10, giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn lớp 12, huy chương vàng kỳ thi chọn HSG các trường chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Hoàng Văn San đạt 9,75 môn Ngữ văn, ảnh:zing.vn

Nhận xét về đề thi Ngữ văn, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, San cho biết đề thi năm nay hay, khó và mang tính phân loại cao.

Bằng những trải nghiệm và cảm nhận thực tế, San đã hy vọng điểm thi Ngữ văn của mình đạt kết quả khả quan. Với số điểm 9,75, San vừa hạnh phúc vỡ òa vì kết quả ngoài mong đợi, vừa tự tin vì sự nỗ lực của mình đã xứng đáng.

San chia sẻ trên zing.vn, sau kỳ thi có nhiều ý kiến cho rằng 'Đất nước đâu còn tiềm lực để đánh thức?' nhưng bản thân cậu hiểu, tiềm lực của đất nước chính là con người. Con người cần làm gì để đất nước phát triển.

Từ ý này, trong phần nghị luận văn học, San vận dụng kiến thức thầy cô đã dạy, những kinh nghiệm trong các cuộc thi để viết. Bài nghị luận xã hội của 10X thuyết phục bởi những thực tế và trải nghiệm.

Không chỉ học giỏi mà nét chữ của San cũng rất đẹp, ảnh: zing.vn

Trong đó San đã dẫn chứng đội tuyển U23 Việt Nam trong khi thi đấu ở U23 châu Á, hình ảnh hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp Britain's Got Talent mặc áo lính biểu diễn, kiên cường, không chịu khuất phục trước khó khăn…

Chính những hình ảnh đó là con người Việt Nam đã và đang cố gắng đánh thức tiềm lực yêu nước trong bản thân mỗi con người để cống hiến, làm rạng danh quê hương Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Đó là những việc làm cao đẹp thể hiện sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước của mỗi con người.

Hoàng Văn San cho hay kỳ thi THPT quốc gia 2018 cậu chọn tổ hợp Khoa học Xã hội và có nguyện vọng 1 vào khoa Đông phương học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội.

Bên cạnh cậu học trò đạt 9,75 môn văn Hoàng Văn San, Hoàng Đức Thuận chàng trai sinh năm 2000, cựu học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương - là người duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn Toán ở Phú Thọ. Thuận có tổng 28,25 điểm khối A với lần lượt các môn là: Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75.

Hoàng Đức Thuận đạt 10 điểm môn Toán từng tham gia thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, ảnh: VTV

Đức Thuận chia sẻ trên zing.vn, với những câu hỏi khó, cậu dùng phương pháp loại trừ, suy luận. Trước đó, nam sinh này cũng đã từng đạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh lớp 12, giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm lớp 10. Năm 2017, Thuận tham gia Đường lên đỉnh Olympia tới vòng thi quý II.

Trong suốt 3 năm học tại trường THPT chuyên Hùng Vương, Thuận luôn thuộc top 5 học sinh xuất sắc nhất khối chuyên Toán.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 năm nay, chàng trai sinh năm 2000 dự thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và có nguyện vọng 1 vào khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

 Với tổng số điểm 3 môn xét khối B là 29,55, Nguyễn Bá Hoàng (học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) là thí sinh có số điểm cao nhất trong kì thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh này. Đặc biệt, trong tổng điểm này, Hoàng đã xuất sắc đạt 10 điểm môn Hóa học.

Nguyễn Bá Hoàng thi khối B với 29,55, ảnh:giaoducthoidai.vn

Theo giaoducthoidai.vn, Hoàng được sinh ra và lớn lên trong một gia đình công nhân viên chức bình thường, nhưng luôn được tạo điều kiện tốt nhất để ăn học. Trong 12 năm học, nhất là 3 năm THPT, Hoàng đã giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, liên tục là học sinh thủ khoa môn khối B của trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Năm lớp 10, Hoàng đỗ vào lớp chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương với 42,5 điểm, và ngay trong kì khảo sát chất lượng đầu tiên của trường, em đã xuất sắc đạt tối đa 30 điểm (Toán 10, Vật lí 10, Hóa học 10), đứng thứ nhất toàn trường. Vị trí này, Hoàng tiếp tục giữ vững trong các kì khảo sát của trường lớp 11 và 12.

Tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu, Hoàng ghi thêm dấu ấn với giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học với số điểm 18,65

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm cao trên giaoducthoidai.vn, Hoàng tâm sự: “Muốn có kết quả tốt thì cần phải có phương pháp học tập giỏi”. Phương pháp học của Hoàng cũng rất mộc mạc, đó là uôn xác định rõ mục đích duy nhất của mình là học tập, điều này giúp hoạch định kế hoạch cụ thể và tránh bị phân tâm bởi những công việc không quan trọng khác.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/275148