• youtube
  • facebook

Người dân Huế và du khách nô nức dự lễ hội đền Huyền Trân

Hàng trăm người dân tham dự lễ hội đền Huyền Trân mang chủ đề 'Ngưỡng vọng tiền nhân'.

Ngày 9-2, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế khai mạc lễ hội đền Huyền Trân mang chủ đề "Ngưỡng vọng tiền nhân" với sự tham gia của đông đảo người dân.

Khai mạc lễ hội đền Huyền Trân với chủ đề "Ngưỡng vọng tiền nhân".

Lễ hội đền Huyền Trân năm nay diễn ra trong 2 ngày, từ 8-2 đến ngày 9-2. Đây sẽ là sự kiện đầu tiên của chuỗi các hoạt động Festival Huế 2022 - Festival 4 mùa. Đồng thời cũng là hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh với tiêu chí "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trong tình hình mới.

Tại đền Huyền Trân, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức phần nghi lễ theo đúng phong tục truyền thống. Sau phần khai mạc lễ hội, nhiều người dân và du khách đã vào đền để thắp hương, chiêm bái Công chúa Huyền Trân.

Lãnh đạo địa phương, người dân, khách du lịch đến thắp hương tại đền thờ.

Nhiều người dân mặc áo dài đến thắp hương trước đền Huyền Trân công chúa.

Lễ hội lần này sẽ còn diễn ra các hoạt động nổi bật khác như: biểu diễn lân sư rồng, biểu diễn võ thuật và thi đấu đẩy gậy, biểu diễn của các câu lạc bộ nghệ thuật, trình diễn thư pháp, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, biểu diễn Ca Huế...

Để đảm bảo phòng dịch, ban tổ chức đã bố trí lực lượng tiến hành kiểm tra mã QR và sát khuẩn cho du khách khi tham gia lễ hội.

Được biết, trong những ngày nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, lượng du khách đến Thừa Thiên Huế tăng đột biến, nhiều khách sạn "cháy phòng". Tổng lượng khách đến tỉnh này trong 10 ngày Tết đạt trên 63.000 lượt.

create

NGUYỄN DO / plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/van-hoa/nguoi-dan-va-du-khach-no-nuc-du-le-hoi-den-huyen-tran-1042585.html

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/1359881