• youtube
  • facebook

Nạn nhân vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc Long Thành nói gì?

Nằm tại khoa Chấn thương sọ não Bệnh viện Chợ Rẫy, chị Nguyễn Thị Ngọc Dung vẫn còn chưa hết hoảng loạn về tai nạn đột ngột xảy ra trên đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Chị là một trong những nạn nhân bị nặng nhất.

BS Trần Minh Tâm đang kiểm tra sức khỏe của chị Nguyễn Thị Ngọc Dung

BS Trần Minh Tâm đang kiểm tra sức khỏe của chị Nguyễn Thị Ngọc Dung

Chị Nguyễn Thị Ngọc Dung (sinh năm 1984, ngụ tại TP.HCM) là một trong hai nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn hàng loạt xảy ra chiều 3/4 trên đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây được Bệnh viện Long Thành chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy trong đêm 3/4.

Nằm trên giường bệnh, vẻ mặt còn chưa hết hoảng hốt, chị Dung kể: “Tôi mới sinh con được hơn 1 tháng, đang ở quê chồng tại Bà Rịa Vũng Tàu. Hôm đó tôi lên TP.HCM để làm khai sinh cho con. Khi về, tôi mua vé xe khách Toàn Thắng và ngồi ngay hàng ghế đầu cạnh tài xế, cạnh tôi là bà cụ 75 tuổi. Ra đến đường cao tốc thì tôi lơ mơ ngủ, bỗng nghe “rầm” một tiếng và thấy mình bị mắc kẹt giữa hàng ghế và đầu xe. Lúc đó không thấy đau đớn gì, tôi vẫn còn biết mọi người xung quanh la hét, tìm cách kéo tôi và bà cụ ra ngoài. Đến khi tôi được một người đàn ông bồng ra khỏi xe thì bất tỉnh, không còn biết gì nữa”.

BS Trần Minh Tâm, khoa Chấn thương sọ não cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Dung nhập viện trong tình trạng lơ mơ do chấn thương sọ não, mắt bên trái bị va đập sưng phù nề. Đến trưa 4/4, tình trạng bệnh nhân đã tốt hơn, khá tỉnh táo, tiên lượng tương đối tốt, hiện chỉ còn chấn thương mắt và chấn thương ngực cần kiểm tra thêm.

Một bệnh nhân khác cũng được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong đêm 3/4 là bà Đinh Thị Mùi (sinh năm 1943) bị gãy xương đùi trái.

Trước đó, vào lúc 14h30, trên tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây tại Km19+500, thuộc khu vực gần cầu Đồng Môn (huyện Long Thành, Đồng Nai) xảy ra vụ tai nạn giữa 2 xe khách 16 chỗ, 1 xe bồn và 1 xe khách 48 chỗ, khiến 4 người bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Long Thành.

Theo Ban quản lý đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, nguyên nhân ban đầu được xác định là do người dân tại khu vực trên tiến hành đốt cỏ bên ngoài hành lang ATGT đường cao tốc đã tạo nên đám khói rất lớn, cộng thêm hướng gió đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tầm nhìn của các phương tiện khi lưu thông trên cả 2 hướng, dẫn đến vụ tai nạn nói trên.