• youtube
  • facebook

Lái xe thông đồng với người bốc vác lừa lấy hàng chục tấn xi măng làm đường của người dân

Khi giao xi măng cho người dân làm đường, lái xe và người bốc vác đã thông đồng xếp xi măng đủ ở hàng ngoài, thiếu ở hàng trong để lừa lấy hàng chục tấn xi măng của người dân.

Sáng 24/4, thông tin từ công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Thủy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn "Cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với 7 đối tượng đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Ba về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Thủy nhận được tin báo của Công an xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy về việc, ngày 14 và 15/3, nhân dân khu 2, khu 5 được cấp xi măng làm đường bê tông liên thôn do Công ty Cổ phần xi măng Phú Thọ cung cấp.

Cơ quan công an cho các đối tượng thực nghiệm lại vụ án.

Quá trình kiểm đếm số lượng xi măng được giao, sơ bộ người dân phát hiện bị thiếu 8,1 tấn. Sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, Công an huyện Thanh Thủy đã tập trung lực lượng điều tra.

Qua đó xác định, Công ty CPXD và TM Thành Trang (Thanh Ba, Phú Thọ) trúng gói thầu cung ứng xi măng phục vụ việc làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

Công ty này đã ký hợp đồng thuê Công ty Phương Đạt vận chuyển số lượng xi măng trong gói thầu tới giao cho các khu dân cư. Công ty Phương Đạt sử dụng xe ô tô của Công ty và thuê lái xe bên ngoài điều khiển. Các lái xe này tự thuê người bốc vác.

Số xi măng các đối tượng chiếm đoạt được

Trong quá trình vận chuyển, giao xi măng tới các khu dân cư, lợi dụng sơ hở của người dân, lái xe và người được thuê bốc vác đã bàn bạc, thống nhất dùng thủ đoạn xếp đủ xi măng ở các hàng, cột bên ngoài và xếp thiếu xi măng ở các hàng, cột trong và giữa.

Trong quá trình giao nhận, do không để ý nên đại diện các khu dân cư vẫn ký nhận phiếu đủ số lượng giao. Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã trộm cắp được 577 bao xi măng tương đương 28.350kg, tổng giá trị thiệt hại gần 34 triệu đồng.

Số xi măng chiếm đoạt được các nhóm đối tượng bán cho các hộ dân đang xây dựng hoặc các cửa hàng vật liệu xây dựng để lấy tiền chia nhau.

 

create

ĐẶNG THUỶ / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phu-tho-lai-xe-thong-dong-voi-nguoi-boc-vac-lua-lay-hang-chuc-tan-xi-mang-lam-duong-cua-nguoi-dan-161212404110513198.htm

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/983040