• youtube
  • facebook

Khởi tố nữ sinh tiếp tay cho hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Hám lợi trước mắt, Thảo và Huệ (SN 1999, quê huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã tiếp tay cho các đối tượng người Trung Quốc đứng ra thuê phòng cho hàng chục người nhập cảnh trái phép giữ lúc dịch Covid-19 bùng phát.

 

Thảo tại cơ quan công an.

Thảo tại cơ quan công an.

Ngày 3/5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra với Trần Thị Phương Thảo và Đinh Thị Huệ (cùng SN 1999, quê huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) và Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Trước đó, trưa ngày 20/4, Công an quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội) đã phát hiện 5 người Trung Quốc đang sinh sống qua kiểm tra số nhà 464 Nguyễn Trãi. Những người này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, thị thực nhập cảnh.

Căn nhà này của bà Nguyễn Thị T. nhưng được do Thảo (đang là sinh viên) thuê từ tháng 12/2020.

Tại cơ quan công an Thảo khai nhận, vào năm 2020, Thảo quen với Ou Guo Pei và 1 đối tượng tên Vương (đều là người Trung Quốc). Hai đối tượng trên đặt vấn đề với Thảo về việc thuê một số căn hộ để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở.

Hám lợi trước mắt, Thảo rủ thêm Huệ tìm thuê lại một số căn hộ theo yêu cầu. Thảo đã thuê căn nhà số 464 đường Nguyễn Trãi, tầng 1 bày bán mỹ phẩm, các tầng trên để cho người nhập cảnh trái phép ở.

Ngoài ra, Thảo còn thuê 2 căn hộ chung cư khác trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) cho các đối tượng người Trung Quốc.

Huệ cũng thuê 2 căn hộ chung cư khác trên địa bàn quận Thanh Xuân và trong 2 căn hộ này, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 12 người Trung Quốc đang cư trú trái phép tại đây.

Thông qua hành vi trên, Thảo đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng, Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

create

ĐẶNG THUỶ / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khoi-to-nu-sinh-tiep-tay-cho-hang-chuc-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-161210305111232884.htm

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/992476