• youtube
  • facebook

Giáo viên cầm khư khư bó hoa tặng muộn ngày 20/11, câu đầu tiên thầy nói làm tụi học trò khóc hết nước mắt

Hình ảnh giáo viên giữ mãi bó hoa trong tay làm tụi học trò không khỏi xúc động trước tình cảm đáng quý của thầy.

20/11 luôn là dịp rất quan trọng trong năm để các học trò tri ân thầy cô của mình. Với tụi học sinh, hiệu ứng 20/11 có thể lan tỏa trong cả tuần lễ và các học trò luôn tìm cách để mang đến bất ngờ cho những giáo viên của mình bằng những lời chúc, món quà muộn nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Mới đây, trên mạng xã hội đã truyền tay nhau câu chuyện tặng quà 20/11 cho một thầy giáo. Dù chỉ là bó hoa nhỏ, song cách thầy giáo nâng niu và trân trọng nó khiến tụi học trò vô cùng cảm động.

Người đăng tải bài viết chia sẻ: "Hôm nay tuy không phải 20/11 nhưng lớp mình vẫn tặng thầy dạy Lý một bó hoa. Thầy bất ngờ lắm câu đầu tiên thầy nói là: "Khóc ra đây mất. Thầy cảm ơn cả lớp và chúc bọn mình nhiều lắm. Cả tiết ấy thầy vừa cầm hoa vừa giảng bài, kể cả lúc vẽ các mạch điện cũng không bỏ xuống. Ước gì người thầy giáo nào cũng được tặng hoa nhiều hơn vì họ xứng đáng với tất cả những vẻ đẹp trên đời".

Sau khi được tặng hoa, thầy giáo cầm suốt tiết dạy ngày hôm đó

Những hành động chứng tỏ thầy rất vui và trân trọng món quà học sinh gửi tới. Nhiều dân mạng đã gửi lời chúc sức khoẻ của thầy, không khỏi bồi hồi nhớ lại giáo viên từng dạy mình thời đi học.

Liên hệ với người đăng tải bài viết, cô bạn Nguyễn Phương cho biết thầy tên Tiệp, hiện đang dạy môn Vật lý tại trường THPT Hòn Gai (Hạ Long).

Lý giải tại sao lại tặng quà 20/11 muộn, cô bạn Nguyễn Phương cho hay thầy chỉ dạy 2 buổi/tuần. Xui rủi sao ngày thầy đi dạy lại không trùng vào 20/11 nên lớp học đã quyết định tổ chức tặng quà muộn cho thầy.

Cô bạn cũng chia sẻ thêm cảm xúc của thầy Tiệp khi nhận món quà đó: "Thầy rất cảm động khi nhận được quà của tụi mình. Thầy còn kể thêm một số câu chuyện trong ngày 20/11 trong suốt quá trình công tác của thầy. Thầy khen tụi mình có tấm lòng và hứa sẽ giữ những bông hoa này ở nơi trang trọng nhất".

Một điều khiến Phương cảm động về người thầy của mình: "Vì tụi mình tặng hoa nhựa nên thầy trêu: 5 năm, 10 năm sau mấy đứa có về thăm thầy cũng sẽ vẫn thấy những bông hoa đó".

Chân dung thầy giáo dễ thương đang công tác tại trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh)

Do lớp học tặng hoa nhựa nên thầy Tiệp trêu rằng: Dù 5 năm hay 10 năm nữa, lớp học có quay lại thì vẫn sẽ còn bó hoa này.

Có được thầy giáo dễ thương thế này, bảo sao cả lớp chưa bao giờ có ý định trốn tiết của thầy. Mỗi giáo viên đều giữ một vị trí trong tim tụi học sinh, và những thầy cô "có tâm" sẽ luôn là động lực khiến chúng ta muốn quay trở lại mái trường năm xưa.

Nhiều học trò cũng đã tranh thủ "khoe" thêm về giáo viên của mình:

- "Ông mình ngày xưa cũng làm giáo viên. Cứ đến 20/11 là nhà cửa lại đầy ắp hoa và quà. Dù ông mình chỉ dạy thêm ôn thi cấp 3 thôi nhưng các anh chị vẫn nhớ lắm. Đến khi ông đổ bệnh, các anh chị vẫn nhiều người quay lại thăm ông, biếu những món quà sức khoẻ".

- "Thầy giám thị trường mình cũng vậy, ít được học sinh tặng quà hôm 20/11 lắm. Nhưng đợt lớp mình tặng khiến thầy cười tít mắt, đáng yêu không để đâu cho hết".

- "Mình ra trường được 3 năm rồi. Ngày xưa học nội trú, sinh hoạt cùng giáo viên nên cô trò thân thiết lắm. Đợt 20/11 vừa rồi không về được trường, chúng mình mới ghép video call cho cô. Ai ngờ cô khóc luôn, nói nhớ mấy đứa. Cô bỏ cả đi ăn với các giáo viên khác để call video với tụi mình. Điện thoại hết pin, bị sập nguồn cô cũng rối rít xin lỗi rồi lại đổi máy ngồi trò chuyện tiếp. Đúng là thời gian có thể trôi đi nhưng tình cảm thầy cô không bao giờ quên cho được".

Giáo viên cầm khư khư bó hoa tặng muộn ngày 20/11, câu đầu tiên thầy nói làm tụi học trò khóc hết nước mắt - Ảnh 5.

Giáo viên cầm khư khư bó hoa tặng muộn ngày 20/11, câu đầu tiên thầy nói làm tụi học trò khóc hết nước mắt - Ảnh 5.

Thầy Tiệp còn đi "khoe" quà với các giáo viên khác. Đúng là không thể đâu cho hết sự đáng yêu này!

Nguồn: Nhân vật cung cấp

create

NGUYỄN ĐỨC / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/giao-vien-cam-khu-khu-bo-hoa-tang-muon-ngay-20-11-cau-dau-tien-thay-noi-lam-tui-hoc-tro-khoc-het-nuoc-mat-162212311183531569.htm

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/1272057