• youtube
  • facebook

Gia Lai: Vụ giết người ở Bar Wonder, kẻ chủ mưu lãnh 19 năm tù

TAND tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt 19 năm tù đối với bị cáo Vũ Việt Dũng; 18 năm tù đối với bị cáo Phạm Thế Phương; 18 năm tù đối với bị cáo Lê Anh Quyết cùng về tội giết người.

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm

Riêng bị cáo Quyết, trước khi bỏ trốn vào Gia Lai đã phạm tội cố ý gây thương tích ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương nên lãnh thêm 5 năm 6 tháng tù, tổng cộng hình phạt là 23 năm 6 tháng tù.

Cáo trạng ngày 9-4 thể hiện, khoảng 20 giờ 30 ngày 9/10/2014, Dũng, Quyết, Phương và một số người bạn đến quán Bar Wonder (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) chơi và được bố trí ở bàn VIP 3.

Khoảng 30 phút sau, N.Đ.T (SN 1988) cùng anh Đ.C (SN 1993) cũng vào chơi, đứng nhảy cách nhóm Dũng khoảng 5 m.

Trong lúc đứng nhảy, anh T có hành động vừa nhảy, tay cầm ghế xoay và tay có chỉ về phía bàn VIP 3. Thấy vậy, một phụ nữ trong bàn Dũng tên là Phượng đi đến nói chuyện với T nhưng T không nghe và đẩy chị này trở về bàn.

Đến khoảng 21 giờ 35 cùng ngày, chị Phượng nói tính tiền đi về thì tất cả mọi người đều đứng dậy đi ra trước, riêng Quyết, Phương vẫn ngồi lại bàn VIP 3. Trước khi ra về, Dũng dùng hai tay kéo đầu Quyết và Phương lại nói: “Hai thằng mày ở lại, lấy cái chai đập vào đầu thằng mặc quần soọc cho tao" (ý chỉ T đang nhảy).

Khi nhóm Dũng đi ngang qua bàn của T đang nhảy thì T lao vào đòi đánh Dũng nhưng được bảo vệ quán bar can ngăn… Tuy nhiên, hai bên vẫn xảy ra ẩu đả. Hậu quả T bị đâm trọng thương và tử vong sau đó…

Chi tiết đáng chú ý là sau khi tòa tuyên án, cũng như lần trước, bị cáo Dũng lại lên cơn co giật. Những người tham dự phiên tòa thấy khó hiểu vì lúc tranh tụng, bị cáo này vẫn rất bình thường.

Trước đó, xét xử sơ thẩm hồi tháng 5, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên hoãn phiên tòa. Cụ thể, sau khi tòa khai mạc, trong phần thủ tục, luật sư bào chữa cho bị cáo Vũ Việt Dũng có đơn xin hoãn tòa. Thời điểm này, bị cáo Dũng bỗng có biểu hiện đau đớn khác thường, nằm vật tại bục khai báo. Sau khi thăm khám, các bác sĩ thông báo là bị cáo Dũng không đủ sức khỏe để tham gia tố tụng nên HĐXX tuyên hoãn phiên tòa.

 

create

LỮ QUỲNH LOAN / plo.vn

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/288349