• youtube
  • facebook

Bộ đội Biên phòng giải cứu một phụ nữ Trấn Yên bị lừa bán qua Trung Quốc

Ngày 6/5, tại vạch phân định cầu Bắc Luân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh đã tiếp nhận một nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc được đơn vị phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giải cứu trước đó.

Nạn nhân là Triệu Thị K, sinh năm 1962, trú tại thôn Minh An, xã Y Can, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. 

Trước đó, ngày 17/4/2017, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái nhận được đơn trình báo của La Thị H. (là con gái của chị K) báo tin: Ngày 23/1/2016 Triệu Thị K. nói với gia đình là đi làm thuê ở Hà Nội, đến ngày 7/11/2016, gia đình không liên lạc được với chị K. 

Ngày 8/2/2017, Triệu Thị K. liên lạc với gia đình nói đã bị lừa bán sang Trung Quốc lấy chồng, hiện ở Bắc Lầu, Quảng Tây, Trung Quốc và hẹn La Thị H. sang Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc gặp vào ngày 26/4/2017. La Thị H. đã viết đơn trình báo nhờ các cơ quan chức năng giúp đỡ tìm kiếm mẹ.

Qua trao đổi với La Thị H., lực lượng chức năng được biết một đối tượng người Việt Nam sống tại Trung Quốc tiếp tục muốn lừa bán H và một người chị gái họ của H.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã xây dựng kế hoạch giải cứu nạn nhân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nhanh chóng xác minh vụ việc và tiến hành giải cứu thành công chị Triệu Thị K.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc

create

Theo TTXVN/ baotintuc.vn

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/6792