• youtube
  • facebook

Bệnh nhân, người nhà xúc động khi được về quê ăn Tết trên chuyến xe yêu thương do BV TW Huế tổ chức

Bệnh nhân, người nhà bày tỏ sự xúc động khi được trở về quê ăn Tết trên những chuyến xe yêu thương do BV TW Huế tổ chức.

Sáng 29/1, BV TW Huế đã tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện có thể về quê đón Tết Nhâm Dần.

Theo đó, chương trình gồm 4 chuyến xe chở 100 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi các tỉnh thành: Hà Tĩnh,Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên các khoa phòng có chủ trương cho ra viện sớm nên số lượng bệnh đăng ký có ít hơn mọi năm. Tuy nhiên không khí chuẩn bị cho chuyến xe và các phần quà vẫn tổ chức hết sức ý nghĩa.

GS.TS.BS Phạm Như Hiệp-Giám đốc BV TW Huế và tập thể Ban Giám đốc bệnh viện đã trực tiếp trao tặng quà tết cho các bệnh nhân nghèo (1.000.000 đồng/suất) và gửi lời chúc sức khỏe và chức mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bệnh nhân được các y bác sĩ và các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang.

Tất cả các bệnh nhân và người nhà đều có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi lên xe và phải tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định của nhà nước.

Lực lượng đoàn thanh niên BV TW Huế hỗ trợ đưa người bệnh lên xe về quê ăn Tết.

Chuyến xe yêu thương” là một chương trình ý nghĩa với nghĩa cử cao đẹp, trân trọng giá trị truyền thống, tạo ra ảnh hưởng tích cực tới đời sống cộng đồng, thể hiện mục tiêu “Chăm sóc toàn diện” của bệnh viện trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết", GS.TS Phạm Như Hiệp chia sẻ.

create

Hoàng Dũng - Anh Hoàng / suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn//benh-nhan-nguoi-nha-xuc-dong-khi-duoc-ve-que-an-tet-tren-chuyen-xe-yeu-thuong-169220129094902918.htm

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/1350495