• youtube
  • facebook

Bắt giữ nam thanh niên vượt biên trái phép qua Cao Bằng được 4 cảnh sát “trông coi“ vẫn trốn khỏi khu cách ly

Trong quá trình cách ly sau khi từ Trung Quốc về nước, H. đã bỏ trốn. Điều đáng nói, đối tượng này còn bị tố cáo hiếp dâm bé gái 7 tuổi.

H đã bị công an bắt giữ để xử lý theo quy định

Ngày 29/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ và đưa H. trở lại khu cách ly theo quy định. Trước đó, một nam thanh niên ở tỉnh này nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung ngay khi vừa được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, người bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung là T.M.H, 32 tuổi, là lao động tự do, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. H là công dân tỉnh Phú Thọ xuất cảnh sang Trung Quốc từ ngày 31/3. Tối 24/4, anh này vượt biên trái phép qua đường mòn lối mở tại địa phận tỉnh Cao Bằng. Sau đó, bắt xe khách (không rõ nhà xe, không rõ có bao nhiêu người trên xe) từ thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng về bến xe Mỹ Đình, Hà Nội lúc 5h sáng 25/4.

H đến sử dụng dịch vụ internet tại số 48 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đến 13h ngày 25/4, Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) phát hiện H và đưa vào trung tâm cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. T.M.H được bố trí cách ly y tế cùng 4 cán bộ Công an huyện Thanh Sơn để giám sát, theo dõi.

Khoảng 17h00 ngày 25/4, đối tượng và 4 cán bộ Công an huyện Thanh Sơn đã được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất lúc 22h15 cùng ngày. Tuy nhiên, trước khi có kết quả, H đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Liên quan tới đối tượng trên, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Sơn cho biết, ngoài hành vi trốn khỏi khu cách ly tập trung, T.M.H còn là nghi can bị tố cáo hiếp dâm bé gái 7 tuổi. 

 

create

Nguyễn Hằng / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/phap-luat/bat-giu-nam-thanh-nien-duoc-4-canh-sat-trong-coi-van-tron-khoi-khu-cach-ly-20210429155407986.htm

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/989463