• youtube
  • facebook

Bạn bè hỏi đi chống dịch có lương không, cô gái khoe được “phát“ hẳn anh người yêu 1m82 khiến ai nấy trầm trồ

'Nếu muốn có người yêu, hãy tham gia chống dịch' là lời kêu gọi hài hước của cô gái đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Xung phong vào bệnh viện chống dịch, cô gái có cuộc gặp gỡ định mệnh với anh chàng 1m82 điển trai, tốt bụng

Từng đọc một vài câu chuyện tình yêu ở khu cách ly, chuyện tình khi đi trực chốt chống dịch, nhưng Lý Thị Kiều Tiên, nàng sinh viên năm thứ 2, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh không ngờ, đi chống dịch được "tặng" người yêu lại xảy đến với chính mình. Câu chuyện tình yêu lãng mạn trong hoàn cảnh đặc biệt của hai người trẻ cùng tham gia chống dịch ở bệnh viện dã chiến số 8 ở TP.HCM khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ. 

Kiều Tiên chia sẻ, cách đây 3 tháng, khi dịch bệnh bùng phát, cô nàng mong muốn được đóng góp phần nào sức trẻ cho công cuộc chống dịch. Dẫu biết vào làm việc tại các bệnh viện dã chiến sẽ rất vất vả, lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh cao nhưng 10x Sài thành không hề nao núng. 

Cô gái Sài Gòn xung phong vào hỗ trợ tại bệnh viện dã chiến

"Mình có bạn đi chống dịch ở Bệnh viện dã chiến nên cũng muốn đăng ký vào đây. Còn anh ấy là anh trai của bạn mình, đang là dân quân tự vệ. Mình chủ động liên lạc với anh rồi hỏi cách xin đi như thế nào.

Sau khi liên lạc, mình xin được lên hỗ trợ chống dịch ở Bệnh viện số 8. Định mệnh sắp đặt mình vào làm chung chỗ với anh luôn. Thật bất ngờ!".

Vốn dĩ từng liên lạc nhưng chỉ nói chuyện qua điện thoại, tin nhắn và không có ấn tượng gì về nhau, do đó Kiều Tiên vô cùng bất ngờ khi chạm mặt chàng dân quân Bùi Xuân Đông (23 tuổi) lần đầu tiên tại bệnh viện bởi vẻ ngoài điển trai và chiều cao đến 1m82 của anh chàng.

Sau lần chạm mặt ấy, cả hai có cơ hội tiếp xúc, nói chuyện và làm việc cùng nhau nhiều hơn vì được phân công vào cùng một nhóm.

"Tụi mình làm nhiệm vụ gác trực, phát cơm cho bệnh nhân và nhận hàng hoá của người thân bệnh nhân rồi gửi cho những F0 đang cách ly điều trị trong viện. Công việc khá vất vả, nhiều lúc mình mệt quá đuối sức thì anh ấy ở đâu xuất hiện, làm đỡ giúp mình, ga lăng tốt bụng lắm nên mình "đổ" lúc nào không hay. 

May mắn là cả hai cùng nảy sinh tình cảm một cách tự nhiên và cứ thế thành đôi luôn. Có thể nói là mình không cần tán mà tự đổ!" - Kiều Tiên tâm sự.

Sức mạnh của tình yêu xóa tan mọi mệt mỏi 

Nơi tình yêu bắt đầu là ở Bệnh viện dã chiến, không lãng mạn, chưa kể những tháng qua, cặp đôi đều trải qua không ít nguy hiểm, vất vả trên hành trình chống dịch. Nhưng Kiều Tiên và Xuân Đông tâm sự, họ cảm thấy hiểu và càng yêu nhau nhiều hơn khi được cùng làm việc, cống hiến sức mình vì cộng đồng.

Đặc biệt, cô gái Sài thành thú nhận, ban đầu, chàng dân quân chỉ khiến cô ấn tượng bởi chiều cao và vẻ ngoài lạnh lùng. Vậy mà càng tiếp xúc, trái tim cô càng "rung rinh" bởi anh chàng "bên ngoài đẹp trai, bên trong ấm áp".

"Hồi mới gặp thấy anh ấy có vẻ ít nói, lạnh lùng, nhưng làm việc chung mới biết anh tốt bụng, lại rất cẩn thận, điềm đạm, tinh tế. Ở bệnh viện này có từ 1.000 - 2.000 bệnh nhân cần được chăm sóc. Hằng ngày, tụi mình phải chuyển cả nghìn chiếc ghế từ xe lên từng phòng để chuẩn bị cho những người vào cách ly. 

Rồi còn đi giao nước, cơm...làm việc trong môi trường có nhiều F0, trùm đồ bảo hộ kín mít rất vất vả, nguy cơ nhiễm bệnh thường trực nữa. Nhiều hôm mưa to, tụi mình vẫn dầm mưa để đi lấy hàng từ người nhà bệnh nhân giao đến sớm nhất có thể. 

Vất vả là thế nhưng ai cũng nhiệt tình, vui vẻ, đặc biệt có bạn trai cùng chung chí hướng, sẵn sàng ở bên giúp đỡ, hỡ trợ mình những việc nặng, việc khó nên mình vững tâm hơn hẳn, bao nhiêu mệt mỏi đều tiêu tan"  - Kiều Tiên cho hay.

Từ khi bắt đầu yêu đến nay đã hơn 3 tháng, Kiều Tiên và Xuân Đông chưa một lần hẹn hò chính thức ở bên ngoài

Những lần chuyện trò, gặp nhau chớp nhoáng đều diễn ra trong khu cách ly. Do đó, cặp đôi Sài thành có một lời hẹn ước, đó là "khi nào hết dịch sẽ cùng nắm tay nhau đi đến một nơi lãng mạn để chính thức hẹn hò".

create

Ngân Hà / nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ban-be-hoi-di-chong-dich-co-luong-khong-co-gai-khoe-duoc-phat-han-anh-nguoi-yeu-1m82-khien-ai-nay-tram-tro-8202189232718438.htm

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/1169538