• youtube
  • facebook

Bác sĩ BV Tâm thần TW I: Kẻ cầm đầu “đ.ộng b.ay l.ắ.c“ là đối tượng nguy hiểm, từng là nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ tai nạn cách đây 5 năm

Nữ bác sĩ đại diện Khoa Phục hồi chức năng cho biết, Nguyễn Xuân Quý là nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ tàu hoả húc ô tô văng 30 mét khiến 6 người chết ngày 24/10/2016. Sau tai nạn, đối tượng bị rối loạn tâm thần thực tổn.

Trưa 1/4, lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (huyện Thường Tín, Hà Nội) đang họp với Ban lãnh đạo Bộ Y tế cùng Cục Quản lý Khám, chữa Bệnh (Bộ Y tế) sau sự việc "người bệnh" mở "phòng bay lắc", điều "gái dịch vụ" tới mở tiệc ma tuý trong BV.

Ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cho biết ngắn gọn: "Tôi không biết vụ việc này, nếu biết tôi đã không để tình trạng này xảy ra". Ông Tịnh cho biết đang làm việc với Bộ Y tế rồi sẽ thông tin cụ thể tới cơ quan báo chí.

Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Xuân Quý, 38 tuổi, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Phòng điều trị tại Khoa Phục hồi chức năng đã bị cơ quan công an tịch thu toàn bộ loa đài, thiết bị,...

Nữ bác sĩ đại diện Khoa Phục hồi chức năng cho biết, Quý là nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ tàu hoả húc ô tô văng 30 mét khiến 6 người chết ngày 24/10/2016. Sau tai nạn, Quý bị rối loạn tâm thần thực tổn. Khoảng tháng 11/2018, hắn nhập viện điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Khi nhập viện, Quý rất bất chấp mỗi khi rối loạn cảm xúc. Gia đình đến thăm, hắn ta cũng chửi bới. Cứ vài ngày, đối tượng lại "nổi loạn" một lần.

Khoa Phục hồi chức năng nơi Quý điều trị

Trả lời về việc Quý nhiều lần phạm tội rồi trốn viện, liệu có thực sự mắc bệnh về tâm thần, nữ bác sĩ cho biết, "nếu không tâm thần sao mà dùng thuốc được?". Theo bà, Quý được cơ quan chức năng giám định bị rối loạn tâm thần thực tổn. Các bác sĩ điều trị theo chẩn đoán bệnh, không được thay đổi.

"Người bình thường uống một viên thuốc đã không chịu nổi. Riêng Quý uống rất nhiều, không sao. Có nhiều người tuy mắc bệnh này nhưng không mất trí hoàn toàn, vẫn học tập và lao động được", nữ bác sĩ nói.

Quá trình điều trị, Quý thường xuyên đe doạ điều dưỡng, bác sĩ buộc họ phải chiều ý hắn. Đối tượng vừa nịnh vừa doạ. "Không cần hắn doạ, tôi đã tự sợ rồi, không thể nào làm trái ý hắn được", nữ bác sĩ cho biết.

Quý được nhận định là "đối tượng nguy hiểm". BV có hàng trăm bệnh nhân, ai cũng biết Quý. "Tốt nhất chúng tôi phải mềm mại với Quý để hắn hợp tác điều trị, không chống đối hay trốn viện phá phách".

Để phục vụ quá trình sử dụng ma tuý, đối tượng thường xuyên giấu ma tuý vào các hộp chè, hộp thuốc. Cứ người này người kia giả làm bệnh nhân thăm khám, đều vận chuyển ma tuý vào cho hắn. Nhóm này chỉ hoạt động ban đêm, sử dụng các thiết bị cách âm, che mờ, bật nhạc thật to để người ngoài không biết.

"Làm sao các có thể đối tượng vận chuyển vào đây, qua mặt cơ quan chức năng?, rõ ràng Quý rất tinh vi", bác sĩ nói.

Chiều 31/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn diễn ra ngay tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Thường Tín, Hà Nội). Không chỉ diễn ra hoạt động mua bán ma tuý, đối tượng chủ mưu còn lập hẳn một phòng riêng để đàn em và gái dịch vụ tổ chức "bay lắc" ngay tại phòng điều trị bệnh.

Căn cứ tài liệu xác minh thu thập được, cơ quan công an đã thực hiện kế hoạch phá án. Ngày 20/3/2021, Cơ quan công an đã bắt giữ 5 đối tượng về các hành vi Mua bán, Tàng trữ, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ hơn 6kg ma tuý tổng hợp.

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

create

MINH NHÂN / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bac-si-bv-tam-than-tw-i-ke-cam-dau-dong-bay-lac-la-doi-tuong-nguy-hiem-tung-la-nan-nhan-duy-nhat-song-sot-trong-vu-tai-nan-cach-day-5-nam-161210104114926665.htm

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/956828