• youtube
  • facebook

Tiếp cận nhà “ông trùm“ Nguyễn Thanh Tuân, có 3 th.i thể trên tay nắm chặt 3 khẩu súng

Cùng với 3 th.i thể bên trong nhà đối tượng Nguyễn Thanh Tuân, công an thu giữ nhiều khẩu súng quân dụng, vỏ đạn các loại.

Theo tin từ báo Vietnamnet, chiều 29/6, lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và công an tỉnh Sơn La đã tiếp cận nhà của "ông trùm" Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi, bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) sau 3 ngày đêm vây ráp thủ phủ ma túy của Tuân và "ông trùm" Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi).

Báo Công an TP.HCM thông tin, tại nhà của Tuân, công an ghi nhận có 3 th.i thể, trên tay các th.i thể vẫn nắm chặt 3 khẩu súng ngắn.

Ngoài ra, công an còn thu giữ nhiều khẩu súng quân dụng, hàng chục vỏ đạn. 

Theo báo Tuổi trẻ, trong số 3 th.i thể ở nhà của Tuân thì có th.i thể của "ông trùm" này.

"Nhà của Nguyễn Thanh Tuân có nhiều bình gas, bình xăng khi đối tượng chống trả, lực lượng chức năng sử dụng vũ khí chiến đấu với đối tượng này thì khối lượng gas và xăng đã phát cháy", báo Công an TP.HCM thông tin.

Vũ khí công an thu được tại hiện trường. Ảnh: Công an TP.HCM

Vũ khí công an thu được tại hiện trường. Ảnh: Công an TP.HCM

Đại tá Trần Anh Tuấn (Giám đốc Công an tỉnh Sơn La) thông tin trên báo Công an TP.HCM, các đối tượng Tuân và Thuận xây nhà có nhiều tường rào, hầm trú ẩn để lẩn trốn và chống đối khi bị bắt giữ. Nhà có hệ thống linh hoạt, ngoài các vũ khí thì có gắn camera, có nuôi chó béc giê để canh chừng.

Hai "ông trùm" Thuận và Tuân một phần mở rộng quan hệ với những người xung quanh để tạo vỏ bọc, uy tín, mặt khác lôi kéo đối tượng bị truy nã và con nghiện tới trông coi thủ phủ ma túy.

Theo báo Công an nhân dân, nhà của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân ở sát bìa rừng, thuận tiện cho đối tượng này bỏ trốn, phía sau căn nhà có đường thoát hiểm lên rừng. Nhiều bao cát, xi măng, khúc gỗ được tập kết nhằm xây dựng lô cốt để chống trả lực lượng công an khi cần thiết.

Tin từ báo VnExpress cho hay, hai đối tượng Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận có tổng cộng 6 lệnh truy nã đặc biệt của công an nhiều địa phương trong nhiều năm qua. Chúng có nhiều đệ tử giang hồ, nghiện ma túy, sẵn sàng liều chết để bảo vệ chủ.

Sau 3 ngày vây ráp, từ 26/6 đến 29/6, công an đã tiêu diệt hai ông trùm, đồng thời bắt thêm ba người khác.