• youtube
  • facebook

‘Khủng bố bẩn’ đòi tiền bảo kê ở Biên Hòa

Nhiều tiệm làm tóc trên địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị giang hồ đe dọa, ném chất bẩn đòi tiền bảo kê.

Mới đây, trao đổi với Pháp Luật TP. HCM, Đại tá Lê Hùng, Trưởng Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng điều tra làm rõ thông tin các chủ tiệm tóc ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa bị kẻ xấu vụ ném chất bẩn vào tiệm nhắn tin đòi tiền bảo kê”.
Theo anh TNĐ (chủ salon tóc trên đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Phong), ngày 6-5, anh vừa mở cửa tiệm thì mùi hôi nồng nặc xộc vào mũi. Qua kiểm tra, rất nhiều mắm tôm vương vãi khắp khe cửa. Hình ảnh từ camera an ninh ghi nhận vào rạng sáng cùng ngày có một thanh niên đi xe máy đến ném vật lạ vào cửa rồi bỏ đi.

Khoảng hai ngày sau, tiệm của anh lại bị “khủng bố” bằng chất bẩn. Sau đó anh liên tục nhận hàng loạt tin nhắn từ số máy lạ có lời lẽ đe dọa và đòi tiền.

Tin nhắn còn lưu trong máy anh Đ. có nội dung: “Rất tiếc vì món quà không được tốt và thơm cho lắm, làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn. Có người muốn phá hoại công việc kinh doanh của bạn. Tôi không thể làm khác được. Đây chỉ là cảnh cáo cho sự khởi đầu. Sẽ còn nhiều việc ghê gớm hơn sắp ập đến với bạn và gia đình bạn”.

Tiệm tóc NH bị “khủng bố” bằng mắm tôm và tin nhắn đe dọa đòi tiền.  (Ảnh do chủ tiệm cung cấp)

Tiệm tóc NH bị “khủng bố” bằng mắm tôm và tin nhắn đe dọa đòi tiền.(Ảnh do chủ tiệm cung cấp)

“Họ yêu cầu tôi muốn yên ổn làm ăn thì phải đưa 30 triệu đồng. Nếu không thì không chỉ ném mắm tôm mà còn đốt cả tiệm” - anh Đ. cho biết.

Không chỉ lén lút “khủng bố”, trưa 13-5, một thanh niên đi xe máy đến tiệm tóc của anh Đ. ném thẳng bịch mắm tôm vào cửa kính tiệm tóc khiến nhân viên và khách hàng hoảng sợ.

Phát hiện sự việc, anh Đ. và những người có mặt đuổi theo bắt giữ đối tượng đưa về Công an phường Tân Phong. Tuy nhiên, sau đó anh Đ. vẫn nhận tin nhắn đe dọa đòi tiền để giữ yên cho làm ăn. Trong tin nhắn, kẻ lạ mặt nói: “Chỉ có mấy chục triệu đồng đáng gì đâu, anh em đều vui vẻ yên ổn. Thằng em tao hôm nay nóng vội, bất cẩn, nó đang cay mày lắm. Tao sợ mọi chuyện sẽ đi xa...”.

Tương tự, thời gian gần đây tiệm tóc NH (phường Tân Mai, TP Biên Hòa) cũng nhiều lần bị kẻ lạ ném mắm tôm vào cửa lúc đêm khuya.

Sau đó, anh NH nhận được tin nhắn của người lạ đe dọa muốn làm ăn yên ổn thì phải đưa 50 triệu đồng nếu không “sắp tới ra đường cẩn thận với axit”.

Công an TP Biên Hòa đã xác định được những người liên quan, đang tiếp tục làm rõ hành vi, động cơ của những người này.

create

VŨ HỘI / plo.vn

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/249765