• youtube
  • facebook

Cựu cán bộ Trung tâm y tế Hưng Yên cấp khống 600 giấy chứng nhận nghỉ việc

4 cựu cán bộ Trung tâm y tế huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) xác nhận cấp khống 622 giấy chứng nhận nghỉ việc để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho công nhân hai công ty đóng trên địa bàn tỉnh Hải Dương và tỉnh Hưng Yên...

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Nguyễn Kim Hữu (SN 1957 -  Nguyên Giám đốc Trung tâm y tế huyện Mỹ Hào); Lê Thị Kim Oanh (SN 1970 - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Mỹ Hào); Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1960 - Trưởng khoa ngoại Trung tâm y tế huyện Mỹ Hào và Phạm Thị Thúy (SN 1987 - điều dưỡng viên Trung tâm y tế huyện Mỹ Hào) về hành vi giả mạo trong công tác xảy ra tại Trung tâm y tế huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Hồ sơ vụ án

Hồ sơ vụ án

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, năm 2017, các đối tượng trên đã xác nhận cấp khống 622 giấy chứng nhận nghỉ việc để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho công nhân hai Công ty đóng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, mặc dù các công nhân này không đến khám và điều trị bệnh tại đây.

Toàn bộ hoạt động trên do các công nhân trực tiếp hoặc thông qua người thân quen đến liên hệ mua giấy chứng nhận tại Trung tâm y tế huyện Mỹ Hào nhằm hợp pháp hóa số ngày nghỉ để hưởng chế độ bảo hiểm, gây thất thoát lớn cho quỹ bảo hiểm xã hội tỉnh.

Được biết, do chế độ nghỉ của người lao động làm việc trong các công ty rất khắt khe, chỉ giải quyết nghỉ việc cho những lao động bị ốm, điều trị bệnh và có giấy chứng nhận điều trị của các Trung tâm y tế và bệnh viện mới được nghỉ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng là Nguyễn Kim Hữu, Lê Thị Kim Oanh, Phạm Thị Thúy và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng khoa ngoại để phục vụ công tác điều tra tiếp theo.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

create

P.Mai / vnmedia.vn

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/281577