• youtube
  • facebook

Bản á.n lương tâm đeo đẳng người đàn bà sát hạ.i chồng ở Hưng Yên

Nhận bản á.n chung thân về tội Giết người, nhưng gần 4 năm qua, Nguyễn Thị Doan, SN 1976, trú tại xã Vũ Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên gần như chưa ngày nào được yên. Ngoài bản á.n của pháp luật, Doan còn chịu sự nặng nề của bản án lương tâm. 

Cái kết đắng của mối quan hệ ngoài luồng...

Dưới cái nắng gắt như cháy da thịt của những ngày đầu hè khiến những ph.ạm nhân đang cải tạo trong trại giam Phú Sơn 4 (Bộ Công an) thêm phần ngột ngạt. Thế nhưng họ, những người đã một thời lầm lỗi, đang cố gắng phấn đấu cải tạo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật và mong sớm có ngày được đoàn tụ với gia đình.

Với phạm nhân Nguyễn Thị Doan, SN 1976, trú tại xã Vũ Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên lại mang tâm trạng khác. Từ ngày vào trại giam cải tạo, Doan gần như vô thức, chị ta chỉ cắm đầu vào lao động, hết giờ về phòng giam và lặng lẽ.

Ph.ạm nhân Nguyễn Thị Doan kể lại sự việc. ảnh: đức hùng

Ph.ạm nhân Nguyễn Thị Doan kể lại sự việc. ảnh: đức hùng

Theo cán bộ quản giáo nơi đây, có lẽ vì phạm tội trong trường hợp bị xã hội lên án gay gắt và chính lương tâm của phạm nhân Nguyễn Thị Doan cũng có phần không thể chấp nhận được mình. Vì thế, trong suốt quá trình cải tạo ở trại, Doan rất kiệm lời, nhưng không tỏ ra chống đối. Chị ta cũng khá chăm chỉ lao động, chỉ duy nhất có một việc là kiệm lời. Thậm chí được cán bộ thăm hỏi, chia sẻ, chị ta cũng rất ít nói.

Tuy nhiên, khi nhắc đến hai đứa con thì dường như người đàn bà ấy lại cồn cào. Bởi chính chị ta đã vì nhục dụ.c mà cùng tình nhân lên kế hoạch cướp đi mạng sống của cha chúng và bản thân Doan đang phải chịu bản án lương tâm nghiêm khắc nhất.

Phạm nhân Nguyễn Thị Doan cho biết, 17 tuổi, Doan kết hôn với anh Trần Văn H, SN 1967, người cùng thôn. Quê nghèo quanh năm cây lúa, củ khoai, dù chăm chỉ cũng không đủ ăn nên vợ chồng Doan quyết tâm vào Nam lập nghiệp. Với nghề xay xát, nhờ bản tính lam làm nên cuộc sống mới cũng sớm ổn định và hai đứa con trai lần lượt ra đời.

Năm 2008, anh H bất ngờ bị tai nạn giao thông nên việc lo kinh tế cho gia đình dồn cả lên vai Doan. Thấy chồng trở thành thứ yếu trong nhà, Doan luôn cạnh khóe nói chồng, sớm tối cằn nhằn chuyện bát cơm, manh áo. Cuối năm 2008, vợ chồng Doan quay về quê sinh sống. Được bố mẹ chồng cắt cho một khoảnh đất, với số tiền tích cóp được, vợ chồng Doan xây được ngôi nhà hai tầng khang trang, rộng rãi. Hai đứa con trai khôi ngô, người chồng cũng đã đi làm kiếm tiền, những tưởng thế thì Doan phải mừng rỡ đằng này vì chuyện tình cảm vợ chồng không được mặn nồng, thường xuyên nên Doan ngày càng lạnh nhạt với chồng.

Theo tài liệu, mang tiếng là cùng đi làm phụ hồ nhưng Doan đã nảy sinh tình cảm với Vũ Sỹ Mạnh, cùng làm phụ hồ kém chị ta 5 tuổi. Người đàn bà gần 40 tuổi lao vào cuộc tình mới như con thiêu thân bấp chấp lời dị nghị, bàn tán của những người xung quanh. Mỗi ngày đôi tình nhân gửi cho nhau cả chục tin nhắn, lén lút gặp nhau và dù có giấu giếm thì chuyện ăn vụng của Doan rồi cũng đến tai anh H. Buồn vì sức khỏe yếu lại nghe tin vợ mình cặp với trai trẻ, nhiều lần hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Tuy nhiên, cứ tưởng người đàn bà ấy “say nắng”, nào ngờ chị ta đã rắp tâm cùng tình nhân lên kế hoạch hạ.i chồng.

Từ cuối tháng 5 sang đầu tháng 6/2014, Mạnh và Doan đã 3 lần đi mua th.uốc diệt chuột về để tìm cách đầu độc anh H nhưng do lo sợ, Doan không dám cho anh H uống và nói dối với người tình rằng "đã cho uống nhưng không ch.ết". Đến đầu tháng 7, sau nhiều lần gặp nhau và nhắn tin qua lại, Doan và Mạnh thống nhất quyết tâm phải xuống tay bằng được với anh H để được tự do qua lại với nhau.

Trưa ngày 15/7/2014 đôi tình nhân lại gặp nhau, thống nhất Doan sẽ cho chồng uống thuốc ngủ còn Mạnh chuẩn bị gậy để gây á.n. Tối ngày 15/7/2014, Doan mua thịt vịt và bảo con trai đi mua rượu về để gia đình ăn cơm. Cả nhà đã có một bữa cơm vui vẻ nhưng trong lòng Doan thì nghĩ khác. Chị ta muốn chuốc rượu cho chồng say, muốn đó là bữa ăn cuối cùng của anh H để sau đó được thỏa chí với nhân tình.

Đợi cho các con lên tầng 2, Doan pha thuốc ngủ vào nước cho chồng uống sau đó nhắn tin cho nhân tình đến. Khoảng 21g, sau khi nhận được tin nhắn của người tình, Mạnh đạp xe đến, mang theo đoạn gậy xoài đã chuẩn bị sẵn trước đó. Anh ta để xe ở vườn chuối giáp nhà Doan rồi trèo tường vào thấy Doan đã đứng chờ sẵn. Doan thông báo việc đã cho chồng uống thuốc ngủ, Mạnh bảo Doan vào giường gọi anh H dậy đi vệ sinh để thực hiện kế hoạch gi.ết người như đã bàn bạc.

Do anh H uống nhiều rượu và thuốc ngủ nên Doan vào gọi nhiều lần và mãi đến 3g sáng ngày 16/7/2014, người đàn ông này mới tỉnh dậy. Nghe người vợ dỗ dành đi vệ sinh rồi lên hai vợ chồng tình cảm, người đàn ông này đã háo hức đi xuống tầng. Bị Mạnh cầm đoạn gậy đ.ánh bất ngờ vào chỗ hiểm, anh H cố vùng dậy cầu cứu vợ.

Tuy nhiên, cả hai đã rắp tâm xuống tay với nạ.n nhân, rồi kéo anh H vào trong nhà vệ sinh, lấy nước dội xóa dấu vết. Sau đó, Mạnh chạy bộ về nhà còn Doan lên trên tầng giả vờ ngủ. Đến khi nghe đứa con trai gọi, chị ta vội vàng chạy từ trên nhà xuống đưa anh H đi cấp cứu.

Để biến báo về cái ch.ết của chồng, Doan vội vã tung tin là chồng bị cảm. Chị ta đã khóc như thể chỉ được khóc một lần trong đời khiến nhiều người lầm tưởng thương chồng lắm. Ngày hôm sau, Doan giục gia đình nhập quan, p.hát tang thật sớm vì thầy bói phán phải đóng nắp quan tài trước 13g. Thế nhưng, những dấu vết trên người nạn nhân khiến anh em họ hàng nghi ngờ và quyết định báo CA. Ngay sau đó Doan và Mạnh bị bắt.

Bản á.n lương tâm chưa nguôi ngoai

Phiên tòa xử kẻ gi.ết người thu hút đông người dân tới dự. Người ta kéo đến vì tò mò, vì muốn hiểu đúng chân tướng của sự việc và muốn nhìn rõ mặt người đàn bà cùng tình nhân xuống tay với chồng. Suốt buổi xét xử, Doan cúi gằm mặt, không dám ngẩng lên vì sợ chạm phải những ánh mắt khinh bỉ, căm giận của những người xung quanh.

Còn về phần Mạnh, những ngày tạm giam chờ đưa ra xét xử, có lẽ vì lương tâm cắn dứt, vì ân hận và phần lớn là vì ám ảnh về cái c.hết oan ức của người đàn ông vô tội mà Mạnh đã tự tìm đến cái ch.ết. Mạnh tìm đến cái c.hết để kết thúc chuỗi ngày dày vò, cắn xé và áp lực của dư luận, chỉ có Doan cô độc với nỗi n.hục khó gột rửa.

Sau một thời gian nhận bản á.n Chung thân về tội G.iết người, phạm nhân Nguyễn Thị Doan được chuyển về trại giam Phú Sơn (Bộ Công an) thụ án. Gần 4 năm trôi qua, nhưng những dằn vặt về tội lỗi của mình vẫn hằn lên khuôn mặt người đàn bà ấy. Để đến khi gặp người đối diện, Doan càng thấy xấu hổ.

Ph.ạm nhân Nguyễn Thị Doan bảo rằng, giờ đây cô ta đã mất tất, gia đình không ai muốn nhìn mặt, xã hội lên á.n. Vì vậy, cô ta chỉ mong ngày qua ngày, sẽ cố gắng cải tạo để hoàn thành công việc của mình được giao. Còn tương lai đối với Doan giờ cô không dám nghĩ tới, vì bản án còn quá dài, mà nhất là bản án lương tâm trong cô đến giờ này vẫn chưa nguôi ngoai...

(Tên một số nhân vật trong bài đã được thay đổi)

create

Nguyễn Vũ - Đức Hùng / phapluatxahoi.vn

Short URL: http://binhdinh.tintuc.vn/viewID/238093