• youtube
  • facebook

Thầy giáo dạy tiếng Anh theo phong cách Tài Smile cực bá đạo khiến dân mạng thích thú

Ngày 12/5, dân mạng Việt được một phen tưng bừng vì Sơn Tùng ra ca khúc mới thì giới học đường cũng không kém cạnh với 'MV' dạy tiếng Anh theo phong cách Tài Smile cực bá đạo của một thầy giáo ở Tp. HCM.

Tiếng Anh vốn là một môn học khó nhằn, bao năm qua luôn là một nỗi ám ảnh với học sinh Việt Nam. Việc học môn ngôn ngữ mới sẽ vô cùng khó khăn và phức tạp nếu chỉ học theo cách thông thường, kiến thức lý thuyết khô cứng.

Thấu hiểu điều đó, thầy Hùng giáo viên dạy Anh văn ở trường THPT Nguyễn An Ninh, Tp. Hồ Chí Minh đã có một cách dạy khiến dân mạng những ngày này chia sẻ rất nhiệt tình. Thầy biến những đoạn tiếng Anh khô khan thành những bài hát có giai điệu theo phong cách... bolero của Tài Smile.

Có thể nhiều người không đồng tình với cách dạy này vì sẽ khiến học sinh phát âm tiếng Anh không chuẩn nhưng cũng rất đông cư dân mạng cho rằng đây chỉ là một trong những phút đùa vui của thầy và trò trường Nguyễn An Ninh nhằm giúp học sinh hứng thú hơn với môn học này.

Clip: Nguyễn Băng

Trong clip được chia sẻ, bài hát chuyện tình Lan và Điệp được phổ lời tiếng Anh với tiêu chí: Người khác hát, cách hát khác, lời hát khác là trở thành bài khác rồi!

I tell you hear, story Lan and Diep is a sad story.

When Lan was young, she often dreamed, she wrote down a song.

These day, Diep like butterfly, fly around Lan

Lan look like flower, love forever.

Swear country never go away.

(Tôi kể người nghe đời Lan và Điệp, một chuyện tình cay đắng

Lúc tuổi còn thơ tôi vẫn thường mộng mơ, đem viết thành bài ca

Thuở ấy Điệp vui như bướm trắng, say đắm bên Lan

Lan như bông hoa ngàn, thương yêu vô vàn,

Nguyện thề non nước sẽ không hề lìa tan.)

Hình ảnh thầy Hùng dạy tiếng Anh bằng nhạc Tài Smile khiến dân mạng thích thú

Nhiều cựu học sinh của trường THPT Nguyễn An Ninh đã nhanh chóng nhận ra thầy giáo cũ của mình trong clip đang hot trên mạng xã hội này kèm theo những chia sẻ rất có tâm rằng ngày xưa thầy Hùng là một giáo viên cực kỳ tâm lý, hài hước, vui tính. Những bài giảng của thầy luôn khiến học sinh chăm chú lắng nghe đơn giản chỉ vì phong cách hài hước, hóm hỉnh được thầy đưa vào từng câu chữ, những tiết học vì thế cũng trở nên nhẹ nhàng, bớt căng thẳng hơn rất nhiều.