• youtube
  • facebook

Chợ Ðêm Quy Nhơn - điểm tham quan mua sắm mới

Khai trương vào đêm 5/10, chợ Ðêm Quy Nhơn được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm vui chơi, mua sắm mới, một tuyến đường đi bộ về đêm sôi động, và là sản phẩm du lịch điểm nhấn của TP Quy Nhơn.

Với 295 gian hàng được bố trí thành 2 khu thương mại và ẩm thực riêng biệt trên diện tích lần lượt là 3.108m2 và 2.000m2, chợ Đêm nhận được nhiều lời nhận xét tích cực từ khách tham quan, mua sắm: Chợ rất quy mô, khang trang; hàng hóa đa dạng, bắt mắt; giá cả hợp lý; nói chung là văn minh, trật tự, nên phát huy. Đặc biệt, phố ẩm thực bên trong Nhà Văn hóa Lao động tỉnh gây ngạc nhiên thích thú vì giàu chất giải trí, du lịch, tạo sự khác lạ so với mô hình chợ đêm ở một số địa phương khác trên cả nước. Anh Hoàng Thanh Bình, du khách đến từ Hà Nội, phát biểu: “Tôi thấy khá bất ngờ! Cứ tưởng hội chợ, hóa ra là chợ đêm. Ngồi đây uống cốc bia, nghe DJ chơi nhạc. Không gian rộng rãi, thoáng mát. Phục vụ lịch sự. Rất thích”.

Chợ Đêm Quy Nhơn. Ảnh: TỐ UYÊN

Chợ Đêm Quy Nhơn. Ảnh: TỐ UYÊN

Bà Nguyễn Võ Hồng Nhung, đại diện Công ty Thiên Hồng Phát (phối hợp với Nhà Văn hóa Lao động đầu tư, quản lý chợ Đêm) cho biết: “Yêu cầu đầu tiên đối với hàng hóa bày bán tại chợ Đêm là phải đảm bảo chất lượng. Chúng tôi khuyến khích tiểu thương bán hàng Việt Nam chất lượng cao hoặc sản phẩm tại địa phương có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người tiêu dùng. Tiểu thương kinh doanh mặt hàng ẩm thực phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chế biến hợp vệ sinh. Tất cả tiểu thương phải ký cam kết giữ văn minh, lịch sự, bán đúng giá niêm yết, không chặt chém, lôi kéo khách…”.

Ở góc độ cơ quan quản lý nhà nước, ông Phan Tuấn, Trưởng phòng Kinh tế TP Quy Nhơn, cho biết thành phố sẽ thường xuyên tổ chức kiểm tra hoạt động kinh doanh của chợ Đêm; tạo điều kiện cho chợ Đêm hoạt động nền nếp, ổn định, lâu dài. Chợ Đêm không những đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, ăn uống về đêm của người dân địa phương và du khách; giới thiệu những nét văn hóa và đặc sản của Bình Định, mà còn tạo hàng trăm công ăn việc làm và góp phần giữ gìn mỹ quan đô thị, giảm thiểu hàng rong, buôn bán vỉa hè thông qua giải quyết chỗ buôn bán ổn định cho tiểu thương. “Ngoài giá cho thuê thấp nhất, còn có một lý do khác khiến Công ty Thiên Hồng Phát được lựa chọn là dành nhiều số lô để sắp xếp cho tất cả tiểu thương buôn bán ở chợ Đêm tạm trước đây tiếp tục kinh doanh ở chợ Đêm mới”, ông Tuấn nói.

Nhiều tiểu thương ở chợ Đêm nhận xét, cơ sở hạ tầng chợ Đêm đầy đủ, mặt bằng rộng rãi mà giá thuê rẻ, lại được giảm 50% phí dịch vụ 3 tháng mùa mưa và 1 tháng sau Tết. Nhiều tiểu thương cho biết mấy ngày đầu bán hàng rất khả quan và họ hy vọng sẽ tiếp tục như vậy khi chợ Đêm được nhiều người biết tới là điểm du lịch mua sắm hấp dẫn của TP Quy Nhơn.

create

Tố Uyên / baobinhdinh.com.vn