• youtube
  • facebook

Vụ xông vào trường hiếp d.â.m cô giáo ở Huế: Có chỉ đạo nóng

Theo ông Ty, nếu cô N có đơn xin chuyển trường thì sẽ được lãnh đạo thị xã giải quyết một cách nhanh chóng.

Đó là lời của ông Nguyễn Xuân Ty - Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) nói ngày 1/7.

Theo ông Ty, đây là cách góp phần bảo vệ danh dự cho cô P.T.N.N. (giáo viên Trường THCS Lê Thuyết - xã Bình Thành, thị xã Hương Trà), vì nếu vẫn để cô giáo làm việc tại Trường THCS Lê Thuyết sẽ nảy sinh nhiều chuyện.

Về việc này, lãnh đạo UBND thị xã Hương Trà đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT thị xã yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết cùng những cá nhân trong kíp trực ngày 20/6 họp kiểm điểm, giải trình lý do vắng mặt tại nơi làm việc theo lịch phân công.

Mặt khác, lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết cũng cần giải trình lý do trường có hai lịch trực hè do Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký trong một ngày, với thành phần trực thay đổi.

Nói về 2 lịch trực này, trước đó, ông Bình cho rằng, sau khi sự việc cô giáo N. bị hiếp dâm, Phòng GD & ĐT Thị xã Hương Trà chỉ đạo phải tăng cường người trực tại trường nên vào ngày 22/6 trường đã họp và thay đổi lịch trực trường mới.

Trường học nơi xảy ra sự việc

Trường học nơi xảy ra sự việc

 

Ông Bình cho rằng, đáng lẽ việc làm lịch trực này là do văn thư nhưng văn thư bận nên ông nhờ nhân viên làm thiết bị tên Tuấn để đánh máy. Do người này đánh máy nhầm nên lịch mới vẫn có ngày như lịch cũ.

Giải thích về việc ông L.T.H. Phó Hiệu trưởng không trực lãnh đạo trong ngày 20/6, theo ông Bình là do ông H. đi thăm người thân ốm đau ở bệnh viện nên không tới trực được.

Như đã đưa tin, vào khoảng 9h15 ngày 20/6, khi cô N. đang ngồi một mình ở phòng trực của Trường THCS Lê Thuyết thì bị một thanh niên bịt mặt, cầm theo một vật nhọn, xông vào phòng trực.

Tại đây thanh niên lấy con dao để trên bàn dí vào cổ cô N. để uy hiếp, khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm cô N.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, đối tượng lấy đi 2 điện thoại di động cùng một số tiền của nạn nhân.

Sau thời gian ngắn vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định và bắt giữ đối tượng Võ Minh Trung (19 tuổi, trú thôn Hiệp Lại, xã Bình Thành).

Ngày 26/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Minh Trung và chuyển cho Viện KSND thị xã Hương Trà để phê chuẩn.

create

Mai Thùy / baodatviet.vn