• youtube
  • facebook

Vợ bỏ chồng, con để đi theo ‘tiếng gọi‘ của Hội Thánh Đức Chúa Trời

Sau nhiều lần lần bỏ nhà đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời, chị Hải đã được người thân tìm và đưa trở về nhà. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian, người vợ này lại bỏ chồng và ba con thơ ở lại.

Nhiều tháng nay, anh Nguyễn Thành H. (44 tuổi, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà) mệt mỏi khi có vợ là Nguyễn Thị H. (41 tuổi) nhiều lần bỏ nhà đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Sau khi gia nhập vào hội thánh này, chị H. thay đổi tính cách và sinh hoạt hàng ngày. Không những vậy mà chị còn năm lần bảy lượt bỏ lại nhà cửa, chồng con để đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Theo anh H. cho biết, vợ chồng anh kết hôn vào năm 2011 rồi sinh lần lượt 3 đứa con. Cuộc sống gia đình hai vợ chồng đang đầm ấm hạnh phúc thì vào năm 2017, chị H. được một đồng nghiệp cùng công ty là Nguyễn Thị Hiền kéo, rủ rê đi theo một đạo gọi là Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Sau khi gia nhập vào hội thánh, chị H. đã rủ chồng vào hội thánh này nH. anh H. không chấp nhận. Không những vậy, chị H. còn rủ chồng bán hết nhà cửa, xe cộ và vay thêm tiền ngân hàng để tiêu xài vì sắp đến ngày tận thế.

“Khi rủ được vợ tôi tham gia vào hội thánh này, Hiền còn nói với tôi vào hội rồi sẽ không cần làm việc gì cũng có thể sống sung sướng nên nói tôi cùng đi học kinh thánh để cùng vào hội. Tôi từ chối và nhiều lần khuyên ngăn vợ từ bỏ, trở về nuôi con nH. cô ấy không chịu”, anh H. nhớ lại.

 Chị H. bỏ đi theo hội thánh, để lại chồng cùng 3 người con thơ (Ảnh HH)

Chị H. bỏ đi theo hội thánh, để lại chồng cùng 3 người con thơ (Ảnh HH)

Theo anh H., sau nhiều lần thuyết phục chồng không được, đến tháng 7/2017, chị H. bỏ nhà đi cùng Nguyễn Thị Hiền, để lại 3 đứa con cho chồng chăm sóc. Mỗi lần gia đình tìm đưa về nhà được ít hôm là chị H. lại bị các thành viên trong hội rủ bỏ đi, bỏ mặc chồng con.

Đến cuối năm 2017, chị H. đã lấy xe máy cùng hộ khẩu và sổ bảo hiểm rồi bỏ đi biệt tăm. Vì quá lo lắng, nên anh H. nhiều lần cùng người thân ra nhà Hiền ở xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, để tìm vợ nH. không được.

Liên quan đến sự việc này, Trung tá Nguyễn Minh Triển - Phó trưởng Công an huyện Thạch Hà, cho biết, chiều 24/4 người thân của chị H. đã đến nhà Nguyễn Thị Hiền (SN 1992, trú tại xóm Thọ, xã Thạch Liên) để tìm người vì đã rủ rê theo “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Theo Trung tá Triển, “Hội thánh Đức Chúa Trời” xuất hiện lần đầu tiên tại Hà Tĩnh từ tháng 5/2016, bắt nguồn từ một nhóm người ở các tỉnh phía Bắc do Thiều Văn Hoan (sinh năm 1986, trú tại xã H. Lợi, H. Nguyên, Nghệ An) làm trưởng nhóm vào thuê trọ ở nhiều địa điểm khác nhau với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, kinh doanh… để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia.

Người thân đến nhà chị Hiền để đòi người gây hỗn loạn (Ảnh: HH)

Người thân đến nhà chị Hiền để đòi người gây hỗn loạn (Ảnh: HH)

Cũng theo Công an huyện Thạch Hà, trên địa bàn thời gian qua xuất hiện 'Hội thánh Đức Chúa Trời'. Những người này lôi kéo người dân trên địa bàn đến nơi khác hoạt động và sinh hoạt nên lực lượng chức năng khó nắm bắt và xử lý.

Mới đây, Ban Tôn giáo Chính phủ kêu gọi người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống, gia đình.

create

Hoài Nam / Đời sống & pháp lý