• youtube
  • facebook

Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hiệp sĩ đường phố bắt cướp

Để ghi nhớ công lao của các hiệp sĩ bị đâm chết khi bắt nhóm trộm xe SH, Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và bằng khen cho các hiệp sĩ đường phố.

Công an nói “khác phường” khi dân báo tin nhóm hiệp sĩ bị cuồng sátChủ tịch UBND TP.HCM: 'Cần đảm bảo tính mạng cho các hiệp sĩ đường phố'

Chiều nay, ông Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành Đoàn TP.HCM và ông Đào Quang Dũng - Phó chánh Văn phòng Trung ương Đoàn đã đến viếng và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Đồng Nai), là hiệp sĩ đường phố tử vong khi bắt nhóm trộm xe vào tối 13/5.

 

Trung ương Đoàn tới Bệnh viện Thống Nhất trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hiệp sĩ đường phố tham gia bắt cướp

Trung ương Đoàn tới Bệnh viện Thống Nhất trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hiệp sĩ đường phố tham gia bắt cướp

 

Với hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi, hiện thi thể đã được chuyển về quê nhà ở Bình Định, nên việc truy tặng bằng khen sẽ được chuyển giao cho tỉnh đoàn địa phương.

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 hiệp sĩ Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy đang được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất.

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM đã cảm ơn lòng dũng cảm, tinh thần nghĩa hiệp của Huy và Quý đồng thời động viên gia đình và các hiệp sĩ nhanh chóng bình phục.

Còn hiệp sĩ Trần Văn Hoàng đang điều trị tại bệnh viện Nhân dân 115, đoàn đã trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn.

Ngoài việc tặng và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và bằng khen, Thành đoàn TP.HCM cũng đã hỗ trợ gần 200 triệu do các mạnh thường quân hỗ trợ cho các hiệp sĩ tham gia trong vụ bắt cướp.

Lúc 20h30 ngày 13/5, đội hiệp sỹ đường phố Tân Bình phát hiện một nhóm khoảng 4 đối tượng đang trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn phường 10, Quận 3).

Khi bị vây bắt, các đối tượng trộm xe nhanh chóng lên xe máy thoát thân. Rượt đuổi vài trăm mét, nhóm hiệp sỹ đuổi kịp các đối tượng.

Lúc này, nhóm đối tượng trộm xe đã rút hung khí tấn công lại khiến 2 người trong đội hiệp sĩ tử vong, 3 người khác bị thương. Sau đó nhóm đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Công an hiện đã bắt được 2 kẻ trộm xe cuồng sát nhóm hiệp sĩ đường phố.

 

 

create

Văn Đức / vietnamnet.vn