• youtube
  • facebook

TP Quy Nhơn: Truy nóng đối tượng giết người

Chiều 4/1, CATP Quy Nhơn (Bình Định) đã chuyển giao đối tượng và hồ sơ vụ “Giết người” tại đường Đặng Trần Côn, TP Quy Nhơn cho Phòng CSHS CA tỉnh Bình Định điều tra theo thẩm quyền.

Khuya 2/1, người dân phát hiện một người đàn ông gục ngã trên đường Đặng Trần Côn, TP Quy Nhơn nên đã nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bị đâm nhiều nhát dao chí mạng vào vùng ngực nên nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Nạn nhân nhanh chóng được CATP Quy Nhơn xác định là anh Tr.V.Ph. (1976, trú 89-Nguyễn Thị Minh Khai, TP Quy Nhơn). Theo một số người dân gần đó, đối tượng gây án hết sức côn đồ, hành động lạnh lùng.

 

Trần Anh Hoàng

Trần Anh Hoàng

 

Ngay khi nhận tin báo, CAP Thị Nại phối hợp CATP Quy Nhơn đã huy động lực lượng và triển khai các biện pháp cần thiết để xác minh, làm rõ sự việc. Qua điều tra nhanh từ một số người biết việc tại hiện trường thì nạn nhân bị một thanh niên đâm chết chỉ vì trước đó xảy ra một vụ va quệt giao thông. Đối tượng nhanh chóng được xác định là Trần Anh Hoàng (1988, trú P. Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn) đã có một tiền án về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ngay trong đêm, lực lượng CATP Quy Nhơn và các đơn vị nghiệp vụ CA tỉnh đã tổ chức truy nóng, chốt chặn, mật phục đón lõng đối tượng. Khoảng 30 phút sau thì Trần Anh Hoàng bị bắt giữ khi đang điều khiển xe máy bỏ trốn.

Bước đầu, Hoàng khai nhận, đêm đó, sau khi đã uống nhiều bia rượu chợt nhớ đến mâu thuẫn với một thanh niên nhà trên đường Đặng Trần Côn, TP Quy Nhơn nên đến để giải quyết. Khi đi, Hoàng mang theo con dao tự chế, để trong cốp xe. Lúc gần tới nơi thì xảy ra quệt xe với anh Tr. V. Ph. Vụ va chạm không làm ai bị thương hay hư hỏng xe cộ, nhưng Hoàng bước xuống xe, mở cốp xe, rút dao đâm 4 nhát vào ngực nạn nhân. Theo chị Phùng Thị Huệ (đi cùng anh Ph) thì: “Đối tượng hung hăng, kể thì dài nhưng ngay sau khi bị va quệt, chưa kịp cãi cọ gì đối tượng rút dao đâm một nhát vào ngực anh Ph và nói: Mày đi đứng kiểu gì lạ vậy? Tôi ôm chân đối tượng van nài đừng đâm nữa, nhưng đối tượng lạnh lùng ra tay tiếp 3 nhát, khi mọi người nói người ta chết rồi nó mới ngưng tay. Khi đâm anh Phú xong, đối tượng lấy khăn trong cốp lau dao rồi bỏ vô cốp lái xe máy đi”.

Sau khi đâm anh Ph, Hoàng điều khiển xe rời khỏi hiện trường và tiếp tục dùng hung khí mang theo đập phá một nhà dân ở P. Thị Nại vì cho rằng nhà này có đối tượng mà Hoàng cần tìm. Lý giải về việc tại sao mang dao theo trong cốp? Trần Anh Hoàng cho biết: “Thứ nhất là để phòng thân, thứ hai nó phục vụ công việc của mình”. Thực tế Hoàng không có công việc gì ổn định và thường giao du với một số đối tượng có tiền án, tiền sự ở Quy Nhơn. CATP Quy Nhơn đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trần Anh Hoàng về hành vi “Giết người”.

Vụ việc trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách hành xử côn đồ của một bộ phận thanh thiếu niên khi sử dụng bia rượu, nhất là những đối tượng đã có tiền án, tiền sự.

create

QUÝ HIỀN / cadn.com.vn