• youtube
  • facebook

Phạt nặng tài xế Bình Định nhậu say lái xe, cố thủ 3 giờ trong cabin

Ngày 9/4, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết đã xử phạt hành chính đối với tài xế Nguyễn Văn Quốc (27 tuổi, quê huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) tổng số tiền là 23 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 5 tháng.

Công an huyện Long Hồ đã ra quyết định xử phạt 6 triệu đồng về hành vi “Xâm hại sức khỏe của người khác” và Hủy hoại tài sản. UBND huyện Long Hồ ra quyết định xử phạt Quốc 17 triệu đồng về hành vi “Điều khiển xe ôtô tải lưu thông trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt mức quy định) và tạm giữ giấy phép lái xe 5 tháng.

Như CAND đã thông tin, lúc 21h ngày 2/4, tại cổng của một công ty tại Khu công nghiệp Hòa Phú. Xe tải biển số: 63C-077.02 do tài xế Quốc điều khiển đến dừng trước cửa cổng công ty nên bảo vệ yêu cầu tài xế cho xe đi để các xe của công ty chở hàng vào.

 

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

 

Bất ngờ, tài xế xe tải cầm ống tuýp sắt nhảy xuống đánh bảo vệ bị thương và lấy xà beng đập vỡ kính chốt bảo vệ. Công an Đồn Khu công nghiệp đến hiện trường thì tài xế đã lên xe tải bỏ chạy.

Lúc này, 2 cán bộ Công an đã thông báo cho CSGT phối hợp chặn xe và bám theo phía sau. Khi xe đi ra gần đến quốc lộ 1A, tài xế bất ngờ quay đầu xe lao thẳng vào 2 cán bộ Công an.

Để đảm bảo an toàn, 2 cán bộ làm nhiệm vụ đã ép phương tiện vào lề đường. Tài xế tiếp tục cho xe đến gần cổng công ty, khóa cửa và cố thủ bên trong. Lực lượng Cảnh sát 113 đã đến hiện trường yêu mở cửa làm việc nhưng tài xế không hợp tác, cầm xà beng với tư thế chống trả.

Sau hơn 3 giờ thuyết phục, Công an đã cạy cửa xe, dùng hơi cay khống chế tài xế và người đi cùng đưa về trụ sở làm việc. Kiểm tra trên xe ôtô, cơ quan Công an đã tạm giữ xà beng, dao thái lan cùng nhiều tang vật khác.

Qua làm việc, cả 2 đều đã sử dụng đồ uống có cồn, riêng tài xế có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép.

 

 

create

Như Anh / cand.com.vn