• youtube
  • facebook

NÓNG: Truy đuổi nhóm trộm cướp, 2 ‘hiệp sĩ đường phố‘ bị đâm tử vong

Trong số 2 'hiệp sĩ' tử vong có anh Nguyễn H. N. (29 tuổi) sắp làm đám cưới. Người còn lại chạy xe ôm, có hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng đã chia tay nhau.

Khi phát hiện 4 tên trộm đang bẻ khoá xe của người dân ở Sài Gòn, 5 "hiệp sĩ" áp sát bắt quả tang, nhưng gặp phản kháng.

Sau sự việc, 2 anh Nguyễn H.N. (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Nguyễn V.Th. (42 tuổi, quê Bình Định) được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Gia đình anh N. cho hay khoảng 19h ngày 13/5, nam thanh niên này hẹn bạn bè đi uống cà phê. Người thân đều biết công việc mỗi tối của anh N., nhưng không can ngăn vì anh đã tham gia đội săn bắt cướp từ lâu. Theo chia sẻ, anh N. đang chuẩn bị kết hôn.

 

Gia đình hiệp sĩ Th. tại khoa cấp cứu bệnh viện chờ được vào gặp con, em mình. Ảnh: Lê Trai.

Gia đình hiệp sĩ Th. tại khoa cấp cứu bệnh viện chờ được vào gặp con, em mình. Ảnh: Lê Trai.

 

Trong đêm, gia đình vẫn chưa được vào nhận xác anh N. Mẹ nạn nhân mới được cầm lại chiếc điện thoại của con trai. Chiếc máy còn dính máu.

"Công an nói thằng bé bị dao đâm, mất quá nhiều máu, các bác sĩ cố gắng chạy chữa nhưng không qua khỏi. Tôi biết công việc của nó nguy hiểm, nhưng con tôi chết thảm quá", mẹ "hiệp sĩ" N. nức nở.

Người thân "hiệp sĩ" Th. cũng có mặt tại khoa cấp cứu bệnh viện 115 trong đêm khi nhận được tin thanh niên này phải  nhập viện cấp cứu.

Anh Th. kiếm tiền chính bằng việc chạy xe ôm. Khi đêm xuống, hết khách thì anh tham gia đội săn bắt cướp.

"Nhà nó nghèo lắm, hai vợ chồng chia tay nhau lâu rồi. Thằng bé con mới học lớp 4. Giờ tụi tôi đang chia nhau ra báo tin cho cha mẹ và vợ cũ của Th.", chị dâu hiệp sĩ vừa tử vong vì bắt cướp nói với Zing.vn

 

Rất đông người tập trung tại Bệnh viện 115 sau khi sự việc xảy ra. Ảnh: Lê Trai.

Rất đông người tập trung tại Bệnh viện 115 sau khi sự việc xảy ra. Ảnh: Lê Trai.

 

Trước đó, khoảng 21h hôm 13/5, anh Phương (32 tuổi) vào một cửa tiệm thời trang trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường 10, quận 3, TP.HCM) và khoá xe SH trước cửa. Sau vài phút, anh nghe tiếng ồn ào ngoài phố và phát hiện xe máy của mình đang bị bẻ khóa..

Thấy vậy, nhóm "hiệp sĩ" của Đội "hiệp sĩ" Tân Bình ngay lập tức có mặt, trấn áp nhóm tội phạm. Băng trộm bất ngờ dùng hung khí tấn công, sự việc diễn ra rất nhanh.

Một người dân hỗ trợ nhóm hiệp sĩ cũng bị đâm, tử vong ngay tại hiện trường. 2 trong số 5 hiệp sĩ nguy kịch, được đưa vào viện nhưng không qua khỏi, tử vong trên đường đi. Ngoài ra, 3 hiệp sĩ khác bị thương nhập viện, trong đó có 1 người bị thương nặng.

 

Em gái nạn nhân N. khóc ngất khi hay tin. Ảnh: Lê Trai.

Em gái nạn nhân N. khóc ngất khi hay tin. Ảnh: Lê Trai.

 

Theo miêu tả của người dân chứng kiến sự việc, các tên cướp rất manh động. Vụ việc chỉ diễn ra trong vài chục giây, nhiều người nằm gục trên đường, máu chảy nhiều. Người dân hỗ trợ hiệp sĩ cũng bị đâm. Vụ cướp diễn cách công an phường chỉ vài căn nhà. Chiếc xe SH bị bẻ khoá vẫn đang nằm tại nơi hiệp sĩ gặp nạn.

Nhóm "hiệp sĩ" trên do ông Trần Văn H. làm đội trưởng. Người này cũng bị thương trong vụ việc.

Công an quận 3 đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM bảo vệ hiện trường, điều tra vụ án.

 

Khu vực xảy ra vụ việc (chấm đỏ) trên đường Cách Mạng Tháng 8. Ảnh: Google Maps

Khu vực xảy ra vụ việc (chấm đỏ) trên đường Cách Mạng Tháng 8. Ảnh: Google Maps