• youtube
  • facebook

Khám phá du lịch suối Lồ ô - Đỉnh đá đỏ - Hang rái

Nếu như trước đây du khách biết đến Ninh Thuận bởi các địa danh như: bãi biển Ninh Chữ, đồi cát Nam Cương, làng gốm Bầu Trúc, quần thể tháp Chăm…thì bây giờ hành trình đến với Ninh Thuận sẽ thêm phần phong phú, hấp dẫn hơn, vì nay VQG Núi Chúa đã được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến như là lựa chọn hàng đầu trong kế hoạch du lịch sinh thái của mình.

Núi Chúa được biết đến như là nơi rừng và biển giao hòa, nơi xa mạc liền kề rừng thẳm và có nhiều địa danh độc đáo còn giữ nguyên vẽ đẹp hoang sơ. Với các địa điểm tuyệt đẹp như suối Lồ - Đỉnh đá đỏ - Hang rái…

Chương trình du lịch suối Lồ ô – Đỉnh đá đỏ - Hang rái:

Sáng: - Độ dài trekking: 5 km

          - Thời gian trekking: 3 giờ

7h00: Đoàn ăn sáng tự túc, HDV đón khách tại Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, tham quan phòng tiêu bản.

8h00: Xuất phát đến thôn Cầu Gãy, tham quan thôn, tìm hiểu văn hóa bản địa, giao lưu với cộng đồng địa phương. Tham quan xưởng sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ (vòng tay, tràng hạt, móc khóa…) được chế tác từ những hạt cây rừng qua bàn tay của Tổ nữ công trong thôn. Để góp phần giúp các hộ dân thoát nghèo một cách bền vững, giảm tải tác động vào tài nguyên rừng, du khách có thể mua những sản phẩm làm quà cho người thân, một món quà ý nghĩa mang đậm dấu ấn của người dân địa phương…

10h00: Men theo suối Lồ Ồ, băng qua các thảm rừng đặc trưng của VQG để đến đỉnh Đá Đỏ, cùng người dẫn đường tìm hiểu một số loài cây dược liệu được người dân thường dùng trong cuộc sống hằng ngày.

Chinh phục đỉnh Đá Đỏ (280m). Đỉnh Đá Đỏ được xem là đài quan sát tự nhiên của quân dân thôn Cầu Gãy trong cuộc kháng chiến vệ quốc chống giặc ngoại xâm. Hốc đá trên đỉnh Đá Đỏ như một gác vọng từ trên cao vừa là nơi tránh bom đạn, có tầm nhìn bao quát cả vùng Đồng Tròn, thôn Cầu Gẫy, vịnh Vĩnh Hy hiền hòa và bạt ngàn rừng ven biển với đặc trưng những thân cây uốn cong như ôm vào đá vì tác động của gió. Một lần đặt chân tới đỉnh Đá Đỏ để nghe tiếng gọi  lịch sử oai hùng của dân tộc, để hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ.

Trở về Vách dốc ngắm sao, tắm suối, ăn trưa dã ngoại.

Chiều: - Độ dài trekking: 2 km

           - Thời gian trekking: 1 giờ

2h00: Đoàn di chuyển về lại Hang Rái. Tham quan Hang Rái du khách sẽ được chiêm ngưỡng “Mặt trăng trên trái đất” vô cùng độc đáo, và đừng quên sưu tập cho mình bằng những hình ảnh độc đáo với Thềm san hô cổ, Thác trên biển, “Thạch điểu”, Đoàn quân đá... Tham quan khu vực cứu hộ sinh vật biển, tìm hiểu công tác bảo tồn rùa biển. Nếu vào mùa biển êm sóng lặn, du khách sẽ có dịp khám phá thế giới đại dương kỳ ảo tại Hang Rái. Không còn gì bằng khi được hòa mình vào đại dương bao la, cùng bơi với những đàn cá màu sắc hay ngắm nhìn cả rạn san hô bạt ngàn  sẽ là những trải nghiệm khó quên khi đến Hang Rái. Hoặc nếu du khách thích một chút mạo hiểm thì cảm giác chồng chềnh khi ngồi trên thuyền Kayak hay thuyền thúng đáy kính là sự lựa chọn khó có thể bỏ qua qua (Tùy vào thời điểm có thể có hoặc không thực hiện được chương trình, chi phí tự túc)

16h00: Tạm biệt khách, kết thúc chương trình./.

create

Thanh Phương / petrotimes.vn