• youtube
  • facebook

Kẻ s.át hại 2 vợ chồng: Còn ung dung đi... ăn trộm tiếp sau khi gây án

Sau khi sát hại 2 vợ chồng anh T, đối tượng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên trộm cắp tài sản và trốn lên Hà Nội, sau đó về Hải Dương tá túc nhờ nhà người bạn.

Như tin đã đưa, vợ chồng anh Đặng Văn T (41 tuổi) và chị Nguyễn Thị H (40), trú tại phố Nam Tiến, phường Hồng Châu, TP. Hưng Yên bị đối tượng Đinh Công Tráng (SN 1977, trú tại phường An Tảo, cùng thành phố) sát hại rạng sáng 17/8.

Sau 17 ngày điều tra, phá án và truy tìm hung thủ. Đến sáng 3/9, Tráng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình khi khai rằng, mục đích đột nhập vào nhà anh T để trộm cắp tài sản. Tuy nhiên bị phát hiện nên đã dùng dao sát hại nạn nhân và bỏ trốn khỏi hiện T. Cũng ít ai biết được rằng, khi gây án xong, ngay trong đêm đó,Tráng còn gây ra một vụ việc khác.

Sau khi sát hại vợ chồng anh Trường, Tráng mò vào khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên trộm cắp tài sản. Ảnh: TL

Sau khi sát hại vợ chồng anh Trường, Tráng mò vào khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên trộm cắp tài sản. Ảnh: TL

Theo Cơ quan CSĐT, mặc dù vừa gây tội ác tày trời, tước đoạt mạng sống của 2 con người, nhưng Tráng không bấn loạn, ân hận mà vẫn nghĩ cách kiếm tiền để chạy trốn và hưởng thụ.

Ngay trong đêm 17/8, Tráng tìm đến Bệnh viện Đa kH tỉnh Hưng Yên để để trộm cắp tài sản của người nhà bệnh nhân. Để thực hiện được ý đồ, đối tượng giả vờ làm người đi chăm bệnh nhân, lang thang từ kH này sang kH khác để tìm người nào sơ hở.

Đến khoảng 2h sáng 18/8, Tráng phát hiện một người phụ nữ nằm bên cạnh chiếc túi xách tại kH Sản và đối tượng tiến hành trộm cắp, sau đó tẩu thoát ra bên ngoài. Khi kiểm tra tài sản trong túi, thấy bên trong có 2 chiếc điện thoại di động và khoảng 80 triệu đồng.

Đến ngày hôm sau, sợ công an phát hiện việc sát hại vợ chồng anh T, cho nên Tráng trốn lên Hà Nội, nhưng không có chỗ để tá túc. Lúc này, Tráng nhớ đến một cô gái từng là người yêu cũ nhưng nhiều năm không liên lạc. Khi điện thoại cho cho cô gái để nhờ cô thuê hộ một phòng trọ với lí do cho “cháu lên học Đại học”.

Đối tượng Tráng tại cơ quan Công an. Ảnh: Th.Hương

Đối tượng Tráng tại cơ quan Công an. Ảnh: Th.Hương

Do đang ở tỉnh xa và không muốn dính níu đến Tráng, nên cô gái từ chối giúp đỡ. Dù không được giúp đỡ, nhưng trong túi lại có nhiều tiền vì vừa trộm cắp được nên đối tượng đến một quán bar ở khu vực quận Hai Bà Trưng ăn chơi xả láng.

Sau một ngày đêm ăn chơi ở Hà Nội, Tráng về tỉnh Hải Dương tìm đến nhà người bạn nghiện mà 4 năm trước Tráng chưa gặp lại. Người bạn nghiện này hồi trước ở Hưng Yên, nhưng vì gia đình muốn cách li với nhóm bạn xấu nên đưa về Hải Dương sinh sống.

Gặp lại người bạn nghiện cũ, sẵn trong người đang có tiền, Tráng rủ bạn đi chơi ma tuý đá… và sau 2 ngày ở Hải Dương, toàn bộ số tiền đối tượng trộm cắp được ở Bệnh viện Đa kH tỉnh Hưng Yên cũng hết.

Trong quá trình lẩn trốn tại Hải Dương, Tráng điện thoại cho người thân dò hỏi thì được biết, Công an có đến nhà hỏi Tráng một lần. Nghĩ cơ quan điều tra không phát hiện ra và mọi chuyện êm xuôi nên đối tượng quay về tỉnh Hưng Yên.

Cơ quan điều tra tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án sát hại vợ chồng anh Trường. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Cơ quan điều tra tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án sát hại vợ chồng anh Trường. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Tuy nhiên, Tráng không ngờ rằng, lực lượng chức năng đã để ý đến lý lịch của hắn. Cho nên, ngày 29/8, Công an TP. Hưng Yên tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Đinh Công Tráng về hành vi trộm cắp điện thoại di động iPhone 6 plus tại một phòng trọ gần T Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên.

Sau 3 ngày đấu tranh và trước các tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi của Công an tỉnh Hưng Yên và Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an). Đến sáng 3/9, Tráng đã phải khai nhận hành vi đột nhập trộm cắp, khi bị phát hiện, đã sát hại 2 vợ chồng anh T.

create

Đức Tùy / Giadinh.net.vn