• youtube
  • facebook

Hơn 100 tấn viên nén thành phẩm bốc cháy

Đến chiều 6/12, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bình Định vẫn túc trực, thực hiện dập lửa cháy tại Công ty TNHH Lam Di, Số 124 đường Mai Chí Thọ, phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn).

Trước đó, vào lúc 1h20 phút rạng sáng 6/12, bảo vệ của công ty phát hiện ngọn lửa bốc lên tại nhà xưởng chứa củi, dăm gỗ và viên nén sinh học của công ty liền điện báo lực lượng chức năng. Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bình Định đã điều lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường.

Khi lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường, đám cháy bùng phát dữ dội tại nhà xưởng, khói cao ngút trời, mái nhà xưởng bị cháy xiêu vẹo, có nguy cơ sập nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Nhận định đám cháy có khả năng bùng phát nhanh, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh tiếp tục điều thêm các lượng lượng và phương tiện đến để dập lửa. Hơn 50 chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã chia làm các mũi, phun nước bao vây đám cháy để tránh ngọn lửa lây lan.

Hiện nay, ngọn lửa về cơ bản đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy khống chế, không để lan sang các khu vực khác. Tuy nhiên, do vật liệu bị cháy là củi và dăm gỗ, nên ngọn lửa vẫn âm ỉ bên trong các xưởng, các cột khói vẫn bốc cao. Các lực lượng chữa cháy cùng công nhân đang dùng phương tiện máy múc cào bới các ụ củi, dăm gỗ, tiếp tục phun nước vào các khu vực cháy để dập tàn, làm mát, ngăn ngừa đám cháy bùng phát trở lại.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan, Giám đốc Công ty THHH Lam Di, cho biết: “Theo ước tính ban đầu, có khoảng hơn 3.000 m2 nhà xưởng của công ty chứa củi, dăm gỗ và hơn 100 tấn viên nén thành phẩm chuẩn bị giao cho khách hàng đã bị cháy, hư hỏng”.

create

Như Quỳnh/TNMT

Phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà tại Bình Định

Phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà tại Bình Định

timer12/12/2018

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiến hành các thủ tục phong tỏa các tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang tại địa phương này để phục vụ công tác điều tra.

Hàng loạt lãnh đạo Cục Thuế Bình Định có dấu hiệu chiếm đoạt tiền thuế

Hàng loạt lãnh đạo Cục Thuế Bình Định có dấu hiệu chiếm đoạt tiền thuế

timer12/12/2018

Trong quá trình công tác, hàng loạt lãnh đạo Cục thuế Bình Định và Chi cục Thuế Quy Nhơn cố ý làm trái quy định về quản lý thuế, có dấu hiệu tiếp tay cho doanh nghiệp chiếm đoạt tiền hoàn thuế, gây thiệt hại gần 13,4 tỷ đồng.

Phú Yên: Hai vụ thương vong vì 'ổ gà, ổ trâu' trên QL1A, trách nhiệm thuộc về ai?

Phú Yên: Hai vụ thương vong vì 'ổ gà, ổ trâu' trên QL1A, trách nhiệm thuộc về ai?

timer12/12/2018

Rất nhiều người dân ở Phú Yên bày tỏ thương tâm trước sự cố một người đàn ông tử nạn khi xe máy sụp 'ổ trâu' trên QL1A ở phía Nam tỉnh này do Ban Quản lý (BQL) dự án Thăng Long làm chủ đầu tư nâng cấp, mở rộng và đưa vào sử dụng hơn 3 năm qua.

Miền Trung gồng mình sau đợt mưa lịch sử

Miền Trung gồng mình sau đợt mưa lịch sử

timer12/12/2018

Tính đến chiều 11/12, đã có 8 người chết, 2 người mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung. Nước lũ đã nhấn chìm hơn 23.100 ngôi nhà, hơn 60.000 gia súc gia cầm bị chết và cuốn trôi... Đợt mưa lớn bắt đầu từ đêm 8 cho tới hết ngày 10/12 là trận mưa lịch sử đối với miền Trung, ảnh hưởng nặng nề tới các tỉnh/thành từ Thừa Thiên-Huế tới Bình Đ