• youtube
  • facebook

Hoài Nhơn: Đánh chết người vì bị nói “ngu như bò“

Mấy ngày nay, vụ án mạng làm ông T.V.L. (65 tuổi, trú thôn Cửu Lợi Bắc, xã Tam Quan Nam, H. Hoài Nhơn, Bình Định) thiệt mạng khiến người dân ở đây không khỏi bất ngờ.

Sáng 9/10, anh Nguyễn Văn Toàn (43 tuổi, ở cùng địa phương) phát hiện ông L nằm bất tỉnh ven đường, gần nhà. Gọi mãi không thấy ông L dậy, anh Toàn đã huy động nhiều người đưa nạn nhân đến bệnh viện nhưng ông L đã chết ngay sau đó.

Nhận tin báo về vụ chết người, CAH Hoài Nhơn nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng. Theo kết quả từ bệnh viện cho thấy, nạn nhân bị tác động của một lực mạnh, ngã xuống đường, gây chấn thương vùng đầu dẫn đến tử vong. Xem lại camera ở gần đó, CAH thấy một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã đánh ông L làm nạn nhân ngã và bất tỉnh.

Huỳnh Ngọc Dũng

Huỳnh Ngọc Dũng

Ngay sau đó, đối tượng được xác định là ông Huỳnh Ngọc Dũng (41 tuổi, trú xã Hoài Tân, H. Hoài Nhơn) và bị triệu tập đến cơ quan CA làm việc. Theo khai nhận đối tượng thì sáng xảy ra vụ án, Dũng đi làm ngang qua nhà ông L. Khi thấy Dũng, ông L đã chửi “Mày là đồ ngu như bò”. Vì bị chửi, bực tức, đối tượng đánh ông L một cái khiến nạn nhân ngã ra đường bất tỉnh. Dũng thanh minh với ĐTV rằng: “Tui bức xúc vì lời nói của ổng, tính là tát một cái cho ổng im đừng chửi nữa, không ngờ hơi mạnh nên ổng ngã ra, thật hối hận vô cùng!”.

Theo điều tra của CAH Hoài Nhơn, giữa ông L và Dũng có mâu thuẫn nhỏ, xuất phát từ việc ông Dũng xây nhà cho ông L cách đây đã 3 năm. Tuy nhiên, sau khi xây một thời gian thì nhà ông L xảy ra một đường nứt nên dù còn nợ gần 2 triệu đồng tiền công, ông L không trả cho Dũng. Ông L cho rằng ông Dũng phải khắc phục đường nứt đó thì ông mới trả tiền. Còn Dũng giải thích nhà cất lâu thì nó nứt chứ không phải do mình. Mâu thuẫn này kéo dài 3 năm nay, mỗi lần gặp nhau hai bên cứ mặt nặng mày nhẹ. Sáng xảy ra vụ án, trong khi ông Dũng đi làm ngang qua, ông L chửi nên ông Dũng bức xúc đánh một cái và dẫn đến vụ án mạng đau lòng.

CAH Hoài Nhơn đã khởi tố Huỳnh Ngọc Dũng hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”. Huỳnh Ngọc Dũng là lao động chính trong gia đình, con cái đang tuổi ăn học, vợ không có nghề nghiệp. Chắc chắn gia đình sẽ lao đao trong thời gian Dũng thụ án. Cái chết bất ngờ của ông L là mất mát lớn của gia đình nạn nhân. Nhà neo người, con cái làm ăn ở xa, bà Nguyễn Thị Màu (vợ ông L) chới với vì sự ra đi đột ngột của chồng.

Tại Bình Định, thời gian gần đây, xảy ra không ít vụ án mạng từ những mâu thuẫn tưởng chừng như đơn giản nhưng do không được giải quyết kịp thời nên mâu thuẫn cứ âm ỉ và dẫn đến kết cục đau lòng. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ do không biết kiềm chế mà người thiệt mạng, kẻ vào tù, đây là bài học chung cho nhiều người trong ứng xử hằng ngày.

create

Quý Hiền / cadn.com.vn