• youtube
  • facebook

Hé lộ nguyên nhân 2 đối tượng dùng búa đánh chết người rồi chôn xác phi tang gây rúng động

Bực tức vì bị đánh, gã đàn ông có dấu hiệu tâm thần đã thuê một người nữa dùng búa đi đánh người hàng xóm tử vong rồi sau đó chôn xác nhiều lần nhằm che giấu tội ác.

Liên quan đến vụ án 2 đối tượng giết người rồi chôn xác để phi tang xảy ra tại xã Hoà Ninh (huyện Hoà Vang), chiều 12/5, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã xác định được nguyên nhân ban đầu của vụ việc.

Theo đó, do thường xuyên bị Nguyễn Văn H. (SN 1972, trú thôn 5, xã Hoà Ninh, Hoà Vang) đánh nên Nguyễn Văn Hiệp (thôn 5, xã Hoà Ninh) bực tức và nảy sinh ý định trả thù.

Ngày 6/5, Hiệp thuê đối tượng Nguyễn Bá Tuấn (trú thôn 5, xã Hoà Ninh) đánh H. với giá 1 triệu đồng.

Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Trong lúc đánh nhau, Tuấn đã dùng búa đập vào đầu khiến H. tử vong do chấn thương sọ não. Sợ bị phát hiện nên 2 đối tượng trên đã tiến hành chôn xác nạn nhân tại 2 khu vực khác nhau.

Đến lần thứ 3, Hiệp và Tuấn lại đào thi thể nạn nhân lên và đưa đến một bờ ruộng gần đó rồi lấy rạ phủ lên thì bị người dân phát hiện.

Cũng theo cơ quan điều tra, 2 đối tượng Tuấn và Hiệp có dấu hiệu bị tâm thần.

Như đã đưa tin, chiều tối 11/5, một số người dân đi chăn bò tại xã Hoà Ninh bất ngờ phát hiện thi thể một người đàn ông đang bị phân huỷ nằm dưới lớp rạ cạnh bờ ruộng nên đã báo lực lực chức năng.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Sau khi được người dân phát hiện và có tố giác, tối 11/5, lực lượng Công an xã Hoà Ninh đã bắt giữ 2 nghi can là Hiệp và Tuấn.

Vụ giết người chôn xác nhiều lần đã gây rúng động cả xã miền núi của TP Đà Nẵng.

Sáng 12/5, sau khi khám nghiệm tử thi, do thi thể nạn nhân lúc phát hiện đang trong quá trình phân huỷ nên lực lượng chức năng sẽ cho tiến hành mai tang tại nghĩa trang thuộc khu vực thôn 5, xã Hoà Ninh.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

create

HÀ NAM / Trí thức trẻ