• youtube
  • facebook

Ghen tuông, tưới xăng thiêu sống “tình địch“

Những ngày qua, tại TT Bồng Sơn, H. Hoài Nhơn (Bình Định), người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ tưới xăng, đốt người xảy ra đêm 29/5 tại một công viên thuộc khối 4, TT Bồng Sơn.

Vào thời điểm trên, người dân tại đây nghe tiếng kêu cứu của một người đàn ông chạy quanh công viên này để cố gắng dập lửa đang cháy ngùn ngụt trên cơ thể mình. Những người chứng kiến nỗ lực dập lửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ông Trần Văn Hồng (48 tuổi), nhà ở gần nơi xảy ra vụ án cho biết: “Giữa đêm mà thấy ngọn lửa cháy ngùn ngụt, nạn nhân nóng quá kêu cứu dữ luôn. Tui chưa bao giờ thấy cảnh tượng này”.

Nạn nhân được xác định là P.M.S. (48 tuổi, trú khối 6, TT Bồng Sơn), hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng nạn nhân bị bỏng nặng ở cấp độ 3, 70% cơ thể bị bỏng nặng, tình trạng sức khỏe đang hết sức nguy kịch.

Sau khi xảy ra vụ án, CAH Hoài Nhơn nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra. Tại hiện trường, CAH thu giữ một số vật chứng như nắp can xăng và quần áo đã bị cháy rụi. Qua tìm hiểu, CQĐT xác định hai đối tượng liên quan đến vụ án là Đặng Cao Hoàng (29 tuổi, trú xã Mỹ Lộc, H. Phù Mỹ) và Phan Duy Khải (19 tuổi, trú khối 3, TT Bồng Sơn, H. Hoài Nhơn).

Theo điều tra ban đầu của CAH Hoài Nhơn, chiều 29/5, Đặng Cao Hoàng rủ một số người bạn đi nhậu và đi hát karaoke, trong đó có Phan Duy Khải. Khi ngồi nói chuyện với nhau, mọi người nhắc lại việc người yêu của anh Hoàng là một tiếp viên karaoke, thường xuyên đi nhà nghỉ với P.M.S. Hoàng có vẻ hết sức tức giận và rủ một số bạn nhậu đến nhà anh S.  để giải quyết vụ việc này cho rõ ràng. Trên đường đi thì xe một người bạn của Hoàng hết xăng nên Khải đến tiệm mua 50 ngàn đồng, được gần 3 lít xăng đựng trong một can nhựa để đổ vào xe người bạn này. Hoàng và một số đối tượng đến nhà tìm nhưng không gặp anh S. Tuy nhiên, khi nhóm này trở ra thì thấy anh S. đang ngồi tại công viên cách nhà 200m. Khi đến gần, Hoàng có hỏi S. về việc tại sao thường xuyên dẫn người yêu mình đi nhà nghỉ nhưng anh S. chưa kịp nói gì thì bị một người bạn của Hoàng đánh liên tiếp vào mặt. Anh S. bỏ chạy và Hoàng đuổi theo, nói với Khải: “Đốt nó đi!”. Khải cầm can xăng tưới lên người anh S. và châm lửa.

2 đối tượng bị bắt giữ.
2 đối tượng bị bắt giữ.

Cũng theo khai nhận thì trước đó Hoàng và S. đã nhắn tin qua lại. Anh S. cho rằng Hoàng có người yêu mà không biết giữ thì trách gì S. Được biết, cả Hoàng và anh S. đều đã có gia đình. Vợ Hoàng vừa sinh con mới 10 ngày. Trước khi gây ra vụ án này, để có tiền sinh nhai, Hoàng thế chấp nhà vay 300 triệu đồng để mua ô-tô khách để chạy tuyến Hoài Nhơn - Kon Tum. Mọi sinh hoạt gia đình nhờ vào tiền kiếm được từ việc chạy xe của Hoàng. Vậy mà Hoàng không lo chí thú làm ăn để sự việc đáng tiếc xảy ra.

Riêng Phan Duy Khải không hề có mâu thuẫn với S., sau khi có men bia, đã tham gia đi chơi cùng nhóm này để ngày 30/5 sẽ quay lại TP.HCM làm công việc của mình. Tuy nhiên, chỉ vì phút bất đồng, hùa theo nhóm bạn đã gây ra tội ác này. Khi Cơ quan CSĐT CAH Hoài Nhơn thực hiện lệnh bắt khẩn cấp về hành vi “giết người”, cả hai không khỏi bàng hoàng, ân hận về hành vi của mình.

 

create

Qúy Hiền/cadn.com.vn