• youtube
  • facebook

Bình Định: Đề nghị công nhận liệt sĩ cho dân quân xã tử vong trong lụt

Ngày 13/12 lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hoài Nhơn đã đến thăm viếng và chia buồn với gia đình anh Phạm Duy Quang (27 tuổi) - người đã tử vong do nước lũ cuốn trôi khi tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả sau lũ tại địa phương.

Tại tang lễ, ông Cao Thanh Thương - Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ những mất mát với gia đình. Đồng thời, trao tặng giấy khen cho anh Quang vì đã có thành tích dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt.

UBND huyện Hoài Nhơn cũng trao số tiền hỗ trợ 7 triệu đồng và một sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho thân nhân gia đình anh Quang; UBMTTQVN huyện Hoài Nhơn cũng hỗ trợ gia đình anh Quang 5 triệu đồng.

Đại diện BCH Quân sự tỉnh Bình Định dâng hương đưa tiễn đồng chí Quang. Ảnh: Q.H

“Hiện, huyện đang chỉ đạo cho huyện đội, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan hoàn tất hồ sơ đề nghị lãnh đạo và các cơ quan của tỉnh cũng như Trung ương để hỗ trợ các chế độ tốt nhất và công nhận liệt sĩ đối với anh Phạm Duy Quang. Đây là một hành động dũng cảm, đáng được ngợi khen”, ông Cao Thanh Thương, cho biết.

Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn truy tặng giấy khen cho anh Phạm Duy Quang. Ảnh: Q.H

Trước đó, Tiền Phong đưa tin ngày 11/12, Ban Chỉ huy quân sự xã Hoài Thanh (huyện Hoài Nhơn) huy động 9 cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động của xã tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả sau lũ tại Cầu Máng thôn Trường An 1 (Hoài Thanh, Hoài Nhơn).

Trong quá trình vớt bèo bám vào thành cầu để khơi thông dòng chảy, anh Phạm Duy Quang (27 tuổi) đã trượt chân ngã xuống bị nước xiết cuốn trôi.

create

Trương Định / Tiền Phong