• youtube
  • facebook

ĐBQH Nguyễn Phi Long tiếp xúc cử tri tại xã Phước Thành, huyện Tuy Phước

Sáng ngày 27.9, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phước Thành (Tuy Phước). Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Tuy Phước.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 5, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sắp tới với các nội dung như: Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án Luật, gồm: Luật phòng, chống tham nhũng sửa đổi; Luật Công an nhân dân sửa đổi; Luật Đặc xá sửa đổi; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; Luật sửa đổi bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch. Kỳ họp này cũng cho ý kiến 6 dự án luật và xem xét quyết định thông qua các vấn đề phát triển KT-XH, ngân sách Nhà nước, các báo cáo giám sát và một số vấn đề quan trọng khác. Đặc biệt, kỳ họp giữa nhiệm kỳ lần này, Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri xã Phước Thành kiến nghị một số vấn đề như: Nhà nước cần quan tâm đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Hà Thanh nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại để sản xuất, học tập; quan tâm đầu tư, nâng cấp tuyến QL 19C vì tuyến đường đang xuống cấp nghiêm trọng, trong khi lưu lượng, mật độ xe cộ lưu thông hiện rất lớn; tình trạng xe quá khổ, quá tải, chở hàng rơi vãi xuống đường, đặc biệt là xe tải chở dăm nhưng chưa được lực lượng chức năng kiểm soát, xử lý hiệu quả gây mất ATGT; quan tâm tu sửa, nâng cấp hồ thủy lợi Đá Vàng để phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân; quan tâm, thực hiện việc kiểm soát tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường ở địa phương,..

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phước Thành, ĐBQH Nguyễn Phi Long đã trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến còn lại để trình tại kỳ họp Quốc hội tới./.

create

Tin, ảnh: Tấn Hùng / binhdinh.gov.vn

Phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà tại Bình Định

Phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà tại Bình Định

timer12/12/2018

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiến hành các thủ tục phong tỏa các tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang tại địa phương này để phục vụ công tác điều tra.

Hàng loạt lãnh đạo Cục Thuế Bình Định có dấu hiệu chiếm đoạt tiền thuế

Hàng loạt lãnh đạo Cục Thuế Bình Định có dấu hiệu chiếm đoạt tiền thuế

timer12/12/2018

Trong quá trình công tác, hàng loạt lãnh đạo Cục thuế Bình Định và Chi cục Thuế Quy Nhơn cố ý làm trái quy định về quản lý thuế, có dấu hiệu tiếp tay cho doanh nghiệp chiếm đoạt tiền hoàn thuế, gây thiệt hại gần 13,4 tỷ đồng.

Phú Yên: Hai vụ thương vong vì 'ổ gà, ổ trâu' trên QL1A, trách nhiệm thuộc về ai?

Phú Yên: Hai vụ thương vong vì 'ổ gà, ổ trâu' trên QL1A, trách nhiệm thuộc về ai?

timer12/12/2018

Rất nhiều người dân ở Phú Yên bày tỏ thương tâm trước sự cố một người đàn ông tử nạn khi xe máy sụp 'ổ trâu' trên QL1A ở phía Nam tỉnh này do Ban Quản lý (BQL) dự án Thăng Long làm chủ đầu tư nâng cấp, mở rộng và đưa vào sử dụng hơn 3 năm qua.

Miền Trung gồng mình sau đợt mưa lịch sử

Miền Trung gồng mình sau đợt mưa lịch sử

timer12/12/2018

Tính đến chiều 11/12, đã có 8 người chết, 2 người mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung. Nước lũ đã nhấn chìm hơn 23.100 ngôi nhà, hơn 60.000 gia súc gia cầm bị chết và cuốn trôi... Đợt mưa lớn bắt đầu từ đêm 8 cho tới hết ngày 10/12 là trận mưa lịch sử đối với miền Trung, ảnh hưởng nặng nề tới các tỉnh/thành từ Thừa Thiên-Huế tới Bình Đ