• youtube
  • facebook

Đăng ảnh nhà bạn trai cấp 4 lụp xụp, cô gái trẻ lên mạng hỏi có nên “bỏ chạy“, ai ngờ CĐM lại đồng phản ứng thế này

Cô gái trẻ đăng loạt ảnh về ngôi nhà cấp 4 lụp xụp và tồi tàn cùng lời nhắn 'Nhà chồng tương lai như vậy, các chị có chạy không ạ?'. Hiện, đoạn status của cô nàng đang thu hút sự chú ý lớn từ hội chị em.

Trước khi tiến tới hôn nhân và về sống chung dưới một mái nhà, bên cạnh việc tìm hiểu về tính cách cũng như đối nhân xử thế, thì còn rất nhiều yếu tố khác chi phối các cặp đôi như kinh tế, gia đình họ hàng, lối sống... Dạo một vòng trên các diễn đàn mạng xã hội, luôn có không ít những tâm sự thể hiện sự băn khoăn liệu nên tiếp tục hay dừng lại khi biết nhà bạn trai không hề khá giả hay quá khắt khe khó tính... 

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều ý kiến trái chiều

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều ý kiến trái chiều

Như băn khoăn của cô gái trẻ mới đây cũng đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Kèm theo hình ảnh ngôi nhà ngói cấp 4 cũ kỹ là lời chia sẻ, "Nhà chồng tương lai như vậy, các chị có chạy không ạ?".

Đem nỗi lòng băn khoăn của mình chia sẻ lên MXH, cô gái nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khuyên trái chiều từ cư dân mạng.

Hình ảnh ngôi nhà lụp xụp được cô gái chia sẻ lên mạng.

Hình ảnh ngôi nhà lụp xụp được cô gái chia sẻ lên mạng.

Nhiều người cho rằng tình yêu không quan trọng sang giàu, không hơn thua tiền bạc vật chất, miễn là hai người chịu chấp nhận ở bên cạnh nhau, cùng nhau xây dựng tương lai. Nếu người đàn ông có ý chí và chịu khó thì dù có nghèo khó, vất vả đến đâu cũng vươn lên được. 

"Mình thấy nhà cửa không quan trọng lắm, chỉ cần sạch sẽ gọn gàng là được. Quan trọng là chồng và gia đình thương yêu mình là được, còn tiền bạc chỉ cần chăm chỉ thì có thể làm ra. Bạn yêu anh ấy thật lòng thì nghèo khổ mà có chí làm ăn cũng sẽ vượt qua", tài khoản S.G bình luận.

Cùng từng gặp phải hoản cảnh tương tự, chị D.A cũng chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình. "10 năm trước về gia mắt gia đình anh người yêu ở huyện miền núi Hà Giang mình cũng sốc lắm khi thấy mái nhà sàn cũ kĩ, rách nát đến chỗ đi vệ sinh cũng chẳng có. Lúc đó cũng băn khoăn nhiều, chỉ nghĩ sau chuyến này chắc là chia tay. Nhưng rồi vẫn quyết yêu, quyết cưới bất chấp phản đối của bố mẹ, và bỏ lại cái nghèo khó của gia đình chồng sau lưng. Sau 10 năm, từ bàn tay trắng hai vợ chồng làm lụng giờ cũng mua được nhà, có công việc và lo được cuộc sống cho con cái, chăm lo cho ông bà. Vậy mới thấy, lấy chồng như đánh bạc vậy, hoàn cảnh gia đình chỉ là phần nào đó thôi". 

Ngôi nhà cấp 4 cũ kĩ, xung quanh còn là vườn cây um tùm của nhà chồng sắp cưới khiến cô gái băn khoăn

Ngôi nhà cấp 4 cũ kĩ, xung quanh còn là vườn cây um tùm của nhà chồng sắp cưới khiến cô gái băn khoăn

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng vẫn có một số chị em có cái nhìn tiêu cực hơn khi cho rằng cô gái nên sống thực tế hơn, tình yêu không phải lúc nào cũng "màu hồng" do vậy nên cân nhắc kĩ khi có ý định tiến xa hơn trong mối quan hệ này. 

"Giờ chẳng còn quan niệm "một túp lều tranh, hai trái tim vàng" nữa, nên nếu xác định đến với nhau mà không có kinh tế thì sẽ rất vất vả. Nói thật là chắc tớ chạy mất dép. Vì nếu có chí và biết kiếm tiền thì thời nay làm gì có chuyện để cha mẹ với mình ở ngôi nhà thế này. Lấy phải người chồng mà sau đó bản thân vừa tự lo kinh tế vừa chăm con vất vả vô cùng, đâu phải chuyện đùa", bạn T.L thẳng thắn chia sẻ. 

Sau thời gian ngắn chia sẻ, câu chuyện trên hiện vẫn nhận được hàng trăm bình luận với những ý kiến trái chiều của chị em trong hội.

create

Nam An / helino.vn