• youtube
  • facebook

“Đại ca“ miền Tây Phong “sói“ khai kế hoạch sát hại 7 người trong một gia đình

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an bất ngờ phát hiện vụ việc chấn động. Một “đại ca” giang hồ ở miền Tây đã được thuê để giết chết 7 người trong một gia đình ở nước bạn.

Triệt xóa 7 băng nhóm chuyên mua bán xe gian ở miền Tây

Ngày 1/8/, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này đang điều tra, làm rõ đường dây tội phạm chuyên trộm cắp xe gắn máy rồi mang sang Campuchia tiêu thụ. Do tính chất phức tạp của vụ án, Công an tỉnh An Giang đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã triệt xóa 7 băng nhóm tội phạm. Các băng nhóm này đã thực hiện gần 130 vụ trộm cắp xe gắn máy khắp các tỉnh miền Tây. Tính đến ngày 30/7, cơ quan công an đã khởi tố 44 đối tượng, thu hồi 46 xe gắn máy, 1 súng ngắn, 7 viên đạn cùng nhiều tang vật khác.

Trong quá trình đấu tranh với các đối tượng trong 7 băng nhóm này, cơ quan điều tra phát hiện thêm nhiều băng nhóm khác có liên quan. Do đó, cơ quan công an quyết định tiến hành điều tra giai đoạn 2.

“Đáng chú ý, cơ quan công an đã kịp thời ngăn chặn đối tượng Phạm Thanh Phong (SN 1990, biệt danh Phong “sói”, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) cùng một đối tượng người Campuchia âm mưu giết chết 7 người”, vị đại diện Công an tỉnh An Giang thông tin thêm.

Phong

Phong sói tại cơ quan công an.

 

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh An Giang, vào thời điểm đầu năm 2017, các trinh sát hình sự của công an tỉnh này phát hiện một người phụ nữ ở huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) mang một chiếc xe gắn máy sang biên giới Campuchia giao cho một người đàn ông nước này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định, chiếc xe gắn máy trên là của một nam thanh niên ngụ tỉnh An Giang bị mất tại TP.Long Xuyên (tỉnh An Giang). Tiếp tục theo dấu người đàn ông Campuchia, cơ quan công an đã phát hiện hành vi phạm tội và tiến hành bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng này khai nhận là một mắc xích trong một đường dây chuyên tiêu thụ xe gian từ Việt Nam sang Campuchia. Cầm đầu đường dây này là một sỹ quan người Campuchia. Từ đầu năm 2016 đến khi bị bắt, đường dây này đã vận chuyển, tiêu thụ được 18 chiếc xe gắn máy trộm cắp từ Việt Nam.

Đối tượng này cũng thừa nhận, tiền công vận chuyển một chiếc xe thành công dao động từ 30 – 50 USD. Xác định đây là mắt xích quan trọng, có liên quan đến các băng nhóm tội phạm chuyên trộm cắp xe gắn máy đưa sang Campuchia tiêu thụ, Công an tỉnh An Giang đã quyết định xác lập chuyên án đấu tranh.

Ban chuyên án này do Đại tá Lê Văn Tiền, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang làm Trưởng ban, thành viên của ban chuyên án là các trinh sát, điều tra viên giỏi của tất cả các huyện, thị của tỉnh An Giang. Với sự vào cuộc điều tra quyết liệt, cơ quan công an dần dần phác họa được các đối tượng, băng nhóm liên quan đến đường dây tội phạm này.

Trong thời gian từ đầu năm 2016 đến tháng 7/2018, cơ quan công an đã lần lượt bắt giữ 44 đối tượng, trong đó có nhiều đối tượng cầm đầu cùng hàng loạt tang vật có liên quan.

Phong “sói” là ai?

Thông tin với PV, một điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự (PC45 – Công an tỉnh An Giang ) cho biết, trong 44 đối tượng bị bắt giữ, cơ quan công an chú ý đến đối tượng được giang hồ miền Tây gọi với cái tên Phong “sói”. Lúc bị bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ từ đối tượng này 1 khẩu súng và 7 viên đạn.

Khi bị bắt, Phong “sói” ngoan cố, không khai nhận về việc vì sao lại “sở hữu” loại “hàng nóng” này. Tuy nhiên, sau nhiều ngày đấu tranh, đối tượng này đã khai nhận toàn bộ sự việc. Theo đó, trong quá trình mua bán xe gian, Phong “sói” quen biết một sỹ quan người Campuchia .

Biết viên sỹ quan này cầm đầu một đường dây chuyên tiêu thụ xe gian, Phong “sói” đã tích cực phối hợp để “làm ăn”.

Hàng nóng của Phong

Hàng nóng của Phong sói bị cơ quan công an thu giữ.

 

Trong quá trình mua bán xe gian, viên sỹ quan này có thông tin với Phong “sói” về việc có một đồng nghiệp biết thông tin về đường dây của y. Để “bịt miệng” người này, viên sỹ quan đã thuê một đối tượng giang hồ ở Campuchia ra tay giết chết người đồng nghiệp và gia đình , tổng cộng là 7 người.

Tuy nhiên, kế hoạch này chưa thực hiện được. Nghe xong, Phong “sói” nói, bản thân có sở hữu một khẩu súng ngắn và 9 viên đạn. Để thử chất lượng súng, Phong “sói” đã bắn 2 phát, còn 7 viên. Phong “sói” đề nghị với viên sỹ quan này là để mình ra tay.

Phong “sói” cũng nói rõ kế hoạch ra tay của mình. Theo đó, đối tượng sẽ từ tỉnh An Giang tìm đường sang Campuchia. Sau khi đến Campuchia, người của viên sỹ quan sẽ dẫn đường cho Phong “sói” tìm nhà của người cần “trừ khử”. Sau khi dùng súng bắn chết cả gia đình người này, Phong “sói” sẽ tìm đường về Việt Nam để lẩn trốn.

Nghe xong kế hoạch của Phong "sói", viên sỹ quan đã đồng ý và rất tâm đắc với dự tính này. Tuy nhiên, khi Phong “sói” đang tìm cách sang Campuchia để gây án thì bị lực lượng trinh sát của PC45 Công an tỉnh An Giang mật phục bắt giữ. Địa điểm Phong “sói” bị bắt giữ là một bến xe thuộc TP.Long Xuyên.

Theo điều tra viên này, Phong “sói” là đối tượng nghiện ma túy, mang nhiều tiền án, tiền sự. Tại khu vực miền Tây, y đã thiết lập một đường dây chuyên trộm cắp xe gắn máy rồi đưa sang Campuchia tiêu thụ. Đáng chú ý, vợ của Phong “sói” cũng tham gia đường dây và giữ vai trò giúp sức đắc lực. Hiện vợ của Phong “sói” là 1 trong 44 đối tượng đã bị Công an tỉnh An Giang bắt giữ, khởi tố.

“Phong “sói” nổi tiếng là một “đại ca” giang hồ sống bất cần đời, sẵn sàng rút “hàng nóng” để giải quyết mâu thuẫn với các băng nhóm khác. Do biết bản thân là đối tượng trong tầm ngắm của cơ quan công an nên Phong “sói” không ở cố định mà di chuyển khắp các tỉnh, thành miền Tây.

"Đáng chú ý, trong quá trình cơ quan công an tiến hành lấy lời khai, Phong “sói” rất lì lợm, khai báo quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận các đối tượng khác có liên quan”, vị điều tra viên nói.