• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Sàn giao dịch Sunland đóng cửa, Giám đốc công ty lên tiếng

Giám đốc sàn giao dịch bất động sản này khẳng định, việc dừng hoạt động trên không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các thỏa thuận đã ký kết, đến quyền lợi của các khách hàng cũng như trách nhiệm của công ty.

Mới đây, sở Xây dựng TP.Đà Nẵng công bố, hiện nay, trên địa bàn thành phố có 41 sàn giao dịch bất động sản đã gửi thông báo hoạt động đến sở, được đơn vị này kiểm tra, gửi bộ Xây dựng đăng tải trên website mạng và các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam theo quy định.

Ngoài ra, theo đơn vị này, tại địa phương có 8 sàn giao dịch bất động sản đã chấm dứt hoạt động.

Các văn phòng giao dịch bất động sản tại TP.Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa.

Các văn phòng giao dịch bất động sản tại TP.Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa.

Danh sách 8 sàn giao dịch bất động sản đã chấm dứt hoạt động là: Lập Sơn, 184 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu; Phước Tiến, K21/4 Lê Hồng Phong; Tâm Quang Minh, 76 Duy Tân; Phát Đạt, 418 Hùng Vương; An Đô, 605 Lê Thanh Nghị; Trần Nam Trung, 302 đường 2/9; Sunland, tầng 11, tòa nhà ACB Tower, 218 Bạch Đằng, tất cả ở quận Hải Châu và Sài Gòn Land, 11A Ngô Quyền, quận Sơn Trà.

Việc 8 sàn giao dịch, trong đó sàn giao dịch bất động sản lớn bậc nhất ở TP.Đà Nẵng là Sunland, thuộc tập đoàn Sun Group, đóng cửa khiến nhiều người dân xôn xao, thậm chí hoảng hốt. Nhiều người dân lo lắng vì mua đất tại sàn giao dịch Sunland vẫn chưa được nhận sổ đỏ thì nay lại ngừng hoạt động.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho rằng, các công ty bất động sản lập ra sàn giao dịch. Trong trường hợp sàn giao dịch ngưng hoạt động thì công ty đó có xác nhận và vẫn phải chịu trách nhiệm về toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan đến khách hàng đã giao dịch.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Anh Tấn, Giám đốc công ty TNHH Bất động sản Sunland cho biết, ngày 20/11/2017, đơn vị đã có văn bản gửi sở Xây dựng thông báo chấm dứt hoạt động của sàn giao dịch bất động sản Sunland.

Ngày 4/12/2018, sở Xây dựng có văn bản gửi cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, sở Xây dựng, về việc đăng tải công khai, thông báo chấm dứt hoạt động của sàn giao dịch này.

Theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, kể từ ngày 1/7/2015, các giao dịch bất động sản không bắt buộc phải thực hiện qua sàn. Do đó, việc ngừng hoạt động của sàn giao dịch là để thuận tiện cho việc quản lý kinh doanh của công ty và phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trước đó, công ty TNHH Bất động sản Sunland đã gửi văn bản tới toàn bộ khách hàng thông báo về việc chấm dứt hoạt động của sàn giao dịch bất động sản Sunland kể từ ngày 20/11/2017.

Việc dừng hoạt động này không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các thỏa thuận đã ký kết, đến quyền lợi của các khách hàng cũng như trách nhiệm của công ty.

Cụ thể, văn bản gửi khách hàng nêu rõ, các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch bất động sản được thực hiện bởi sàn giao dịch bất động sản Sunland trước ngày 20/11/2017 vẫn được công ty TNHH Bất động sản Sunland tiếp nhận, triển khai thực hiện đầy đủ.

Đồng thời, công ty TNHH Bất động sản Sunland cam kết bảo đảm các quyền và nghĩa vụ của khách hàng theo các thỏa thuận, văn bản do Sàn giao dịch bất động sản Sunland đã ký trước ngày 20/11/2017 theo đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và nhà ở. Các hoạt động giao dịch bất động sản với khách hàng từ sau ngày 20/11/2017 vẫn tiếp tục được thực hiện bởi công ty TNHH Sunland.

create

Nguyễn Duy Cường / nguoiduatin.vn