• youtube
  • facebook

Cạy cửa kính ôtô trộm 200 triệu

Ông Hòa (44 tuổi, ở huyện Tuy Phước, Bình Định) trình báo với cảnh sát, rạng sáng 10/4, ôtô của gia đình đậu trước nhà bị kẻ gian cạy kính cửa xe bên trái, lấy mất 200 triệu đồng.

Sáng 11/4, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định, cho biết từ đầu năm đến nay địa phương này xảy ra gần 30 vụ kẻ gian đập bể kính ôtô của người dân để trộm cắp tài sản bên trong xe. 

Vụ việc mới nhất xảy ra lúc 4h ngày 10/4. Theo đó, ông Nguyễn Văn Hòa (44 tuổi, ngụ huyện Tuy Phước) phát hiện ôtô của gia đình đậu trước nhà (bên quốc lộ 1) bị kẻ gian cạy kính cửa xe bên trái lấy mất 200 triệu đồng. 

Kẻ gian liên tục đập bể kính ôtô ở Bình Định trộm cắp tài sản. Ảnh: Minh Hoàng.

Trước đó, sáng 2/2, khi lên xe đi ăn sáng, anh Trần Văn Ðỉnh (ngụ TP. Hải Phòng) cùng 2 người khác phát hiện ôtô bán tải đậu phía trước một nhà nghỉ ở TP. Quy Nhơn bị kẻ trộm đập bể kính, lấy một máy vi tính xách tay và 17 triệu đồng tiền mặt.

3 ngày sau, anh Trịnh Hồng Trường (ngụ Hà Nội) cùng một số người đến khách sạn Hồng Diệp (TP. Quy Nhơn) thuê phòng cũng phát hiện kẻ gian đập cửa kính sau để trộm đồ. Kiểm tra vali để trong xe, anh Nguyễn Xuân Chung (cùng đi với anh Trường) phát hiện kẻ gian đã lấy đi 15 triệu đồng tiền mặt, chứng minh nhân dân và bằng lái ôtô.

Trước tình trạng trên, Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo công an các huyện, thành phố trực tiếp kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở cho thuê lưu trú, các hộ gia đình có ôtô ban đêm đậu ngoài đường cần chú ý bảo vệ, trông giữ. Công an các địa phương cần tăng cường phối hợp cùng các đội nghiệp vụ, lực lượng bảo vệ dân phố tuần tra ban đêm theo quy trình khép kín không để tội phạm có cơ hội, điều kiện gây án.

Ngoài ra, người dân cần nâng cao cảnh giác, gửi ôtô ở những nơi có người trông coi, bảo vệ.    

 

create

Minh Hoàng/news.zing.vn