• youtube
  • facebook

Bình Định: Trộm đồ của bạn mang đi cầm đồ

Cuối tháng 4, Công an huyện Tuy Phước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Võ Đoàn Thư Sinh (SN 1997, ở xã Phước An, huyện Tuy Phước) về tội trộm cắp tài sản. Ăn chơi, lêu lổng, lúc cần tiền đối tượng này trộm luôn tài sản của bạn bè.

Ảnh minh họa

Cuối năm 2016, Sinh đến nhà bạn của mình là Tạ Chí Đức (ở cùng địa phương) rủ Đức đi chơi. Đến nơi, thấy Đức ngủ say, bên cạnh có chiếc điện thoại Iphone 5s đang sạc pin. Trong nhà lúc này không có ai, Sinh nảy lòng tham lấy trộm điện thoại mang đến nhờ một người bạn khác là Võ Văn Linh (SN 1995, ở cùng địa phương) mang đi cầm cố giùm, với lý do mình không biết chỗ nào cầm được giá. Linh tưởng thật, mang điện thoại đi cầm cố được 2 triệu đồng đem về cho Sinh.

Đến thời điểm hết hạn cầm cố, phải chuộc lại điện thoại, Linh gọi cho Sinh mang tiền đến chuộc nhưng Sinh lần lữa mãi, cuối cùng nói dối là điện thoại mượn của bạn, giờ không có tiền chuộc lại nên tùy Linh giải quyết. Linh đành lấy tiền mình chuộc chiếc điện thoại trên mang về và lên facebook rao bán với giá 3,5 triệu đồng.

Tạ Chí Đức bị mất điện thoại nên tìm mua điện thoại khác, và hỏi mua trên mạng chiếc điện thoại do Linh bán. Sau khi thỏa thuận trả trước cho Linh 1 triệu đồng, Đức mang điện thoại về dùng thử thì phát hiện đó đúng là điện thoại của mình đã bị mất nên báo cho Công an xã Phước An.
Võ Đoàn Thư Sinh sau đó bỏ trốn, bị truy nã và bị cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt ngày 21/4.

create

Nguyễn Sơn/baobinhdinh.com.vn