• youtube
  • facebook

Bình Định: Lợi dụng quen trên facebook dụ dỗ bạn gái vào nhà nghỉ để làm chuyện “người lớn“

Khoảng 8 giờ ngày 15/4, gia đình ông P. H. B (ở phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn) đã đưa một thanh niên đến CA phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, báo cáo anh này đã dụ dỗ con của họ vào nhà nghỉ để làm chuyện “người lớn”.

Theo trình bày của ông  B.,  sáng đó, khi ông đang uống cà phê ở gần nhà thì thấy con gái mình tên là N. (SN 2000, HS lớp 11) đi xe đạp mang theo cặp sách nhưng không đi về phía trường mà lại rẽ vào đường Chế Lan Viên nên bí mật theo dõi. Đến đường Võ Liệu, N. dừng lại gọi điện thoại, rồi đạp xe đến nhà nghỉ Vi Nam. Tại đây, ông B. thấy một người thanh niên ra dắt xe đạp của N. vào dựng trong nhà nghỉ rồi cả hai đi lên lầu. Vì các phòng nghỉ đều đóng kín cửa, không biết con gái đang ở phòng nào, nên ông B. đã xuống yêu cầu chủ nhà nghỉ chỉ giúp, đồng thời gọi điện báo cho gia đình biết. Khi gia đình ông gõ cửa phòng khách sạn thì thấy người thanh niên này ra mở cửa, còn con gái đang trốn trong tủ quần áo.

Ảnh minh họa

CA phường Ghềnh Ráng nhanh chóng xác định người thanh niên tên Đ.V.G. (SN 1980, ở thôn 1, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, Đăk Nông). Sau khi tìm hiểu, CA xác định: Khoảng 2 tháng trước, G. lấy tên Đoàn Hùng Lâm kết bạn làm quen trên facebook với N. Qua những lần trò chuyện, G. biết N. ở TP. Quy Nhơn, đang là học sinh nên có ý định dụ dỗ để quan hệ tình dục. Biết nhiều cô gái trẻ thường thích mua sắm, nhất là hàng hiệu, nên G. hứa khi nào gặp ở Quy Nhơn sẽ tặng N. máy điện thoại xịn.

Tối 14/4, G. đi xe từ Đăk Lăk xuống TP. Quy Nhơn, đến khoảng 5 giờ ngày 15.4 khi vừa xuống xe tại Bến xe Trung tâm Quy Nhơn, G. đã nhắn tin cho N. biết, hẹn  N. đến nhà nghỉ Vi Nam để nhận quà. Vì cả hai chưa từng biết mặt nhau nên N. phải ra tín hiệu để G. nhận ra mình. Sau khi đưa N. lên phòng nghỉ, G. đã tính  “giở trò” ngay, nhưng chưa kịp hành động thì gia đình ông B. đã kịp đến để ngăn cản.

Căn cứ giấy khai sinh thì N. đã hơn 16 tuổi, và tự tìm đến nhà nghỉ để gặp G. chứ không hề bị ép buộc, nên vụ việc không có dấu hiệu tội phạm hình sự. Tuy nhiên, do G. không xuất trình giấy tờ tùy thân khi vào nhà nghỉ nên CA phường Ghềnh Ráng đã xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT.

Hiện nay có rất nhiều trường hợp thanh thiếu niên (thậm chí còn trong tuổi vị thành niên) làm quen nhau trên mạng xã hội facebook, sau đó hẹn gặp nhau thực ở ngoài đời. Trong một số trường hợp đã dẫn đến một số hậu quả đáng tiếc. Do đó, gia đình cần khuyên bảo, quản lý con em còn trong lứa tuổi học sinh cho tốt, tránh xảy ra những điều không hay.

create

Mai Linh Giang/baobinhdinh.com.vn