• youtube
  • facebook

Bí ẩn vụ cô gái Bình Định nghi bị bạn trai giết hại tại Nhật

Vì chị D. tử nạn không phải do tai nạn lao động nên không được nhận khoản tiền hỗ trợ ký quỹ từ doanh nghiệp sử dụng lao động. Để hỗ trợ, phía công ty đang làm thủ tục để nạn nhân được hưởng bảo hiểm xã hội ở Nhật Bản.

Sáng 7/12, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Sở LĐTB&XH Bình Định cho biết, việc chuyển thi thể của cô gái L.T.M.D. (22 tuổi, ở xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) tử vong nghi bị bạn trai giết hại về nước rất tốn kém. Toàn bộ chi phí được nghiệp đoàn tại Nhật Bản chi trả.

Cũng theo vị đại diện này, vì D. tử nạn không phải do tai nạn lao động nên sẽ không được nhận tiền hỗ trợ từ tiền ký quỹ của doanh nghiệp và tiền ký quỹ của người lao động.

Người dân đến chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân D.

Hiện phía Công ty Cp TRAENCO- đơn vị ký hợp đồng đưa thực tập sinh L.T.M.D. đang làm thủ tục để D. được hưởng bảo hiểm xã hội ở Nhật Bản.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện D. chết trong căn hộ đang ở tại Nhật Bản. Ngày 5/12, thi thể nạn nhân được gia đình D. làm hậu sự.

Theo thông tin báo cáo của Công ty CP TRAENCO, tháng 4/2017, D. được công ty này cử đi thực tập tại Nhật Bản.

D. làm việc trong một công ty sản xuất phụ tùng ôtô của nghiệp đoàn Yodogawa.

Khoảng 22h ngày 26/11, D. được phát hiện đã bị sát hại trong căn hộ cô đang ở tại Nhật Bản. Theo văn bản của HITECO, nghi phạm được cho là người bạn trai của D. Anh này đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ và điều tra.

Ông Lê Phước Giảng - cha của D. - cho biết D. là con đầu trong gia đình có 4 người con. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên D. chọn đi xuất khẩu lao động.

Ông Giảng nói không rõ về người bạn trai của D., chỉ nghe cô nói anh ta là người Việt, quê ở tỉnh Lâm Đồng. Hiện gia đình cũng chưa rõ vì sao D. bị giết.

create

Hoàng Lực / GĐ&XH