• youtube
  • facebook

Tranh HCĐ ASIAD không hiệp phụ: Cơ hội lịch sử chờ U23 Việt Nam và Bùi Tiến Dũng

Theo thông tin từ ban tổ chức, trận tranh HCĐ môn bóng đá nam ASIAD 2018 sẽ không diễn ra 2 hiệp phụ trong trường hợp 2 đội hòa nhau sau 90 phút thi đấu. Liệu có thể cho rằng, đây là một lợi thế để U23 Việt Nam làm nên lịch sử?

Dù đã thi đấu rất nỗ lực và cố gắng ở trận bán kết trước ĐT U23 Hàn Quốc , các cầu thủ U23 Việt Nam của chúng ta đã không thể làm nên được bất ngờ khi để thua với tỷ số 1-3. Cho dù vậy, chúng ta xứng đáng được khen ngợi với tinh thần chiến đấu đến cùng, không chịu khuất phục và có những thời điểm đã nắm trong tay thời cơ lội ngược dòng.

Tuy vậy, trận khổ chiến này diễn ra liền ngay sau trận gặp tứ kết gặp U23 Syria có thể khiến các ngôi sao của chúng ta vốn đã giảm sút đáng kể về thể lực sẽ càng suy kiệt hơn.

U23 Việt Nam đã chơi hết mình trước U23 Hàn Quốc và có thể bị suy giàm nhiều hơn nữa về thể lực sau trận bán kết - Ảnh: Dân Trí

U23 Việt Nam đã chơi hết mình trước U23 Hàn Quốc và có thể bị suy giàm nhiều hơn nữa về thể lực sau trận bán kết - Ảnh: Dân Trí

2 ngày nghỉ là quãng thời gian rất cần thiết và quan trọng để các học trò của HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho trận tranh HCĐ, nhưng không có điều gì đảm bảo rằng chúng ta sẽ có đủ 100% thể lực cho trận đấu ngày mai.

Về phần mình U23 UAE cũng đã trải qua một lịch thi đấu gần như tương tự. Tuy nhiên với nền tảng thể chất vốn đã nổi trội hơn, họ có thể có được sự hồi phục nhanh hơn và tốt hơn chúng ta. Do vậy, tấm HCĐ ASIAD lịch sử đang chờ đợi không hề dễ dàng hơn trận đấu vừa qua với U23 Hàn Quốc.

U23 Việt Nam sẽ gặp U23 UAE trong trận tranh HCĐ vào 15 giờ ngày mai 1.9 (giờ Việt Nam). Sau đó, đến 18 giờ 30, U23 Hàn Quốc sẽ chơi trận tranh HCV với U23 Nhật Bản. Vì vậy, BTC cho biết họ sẽ để trận tranh HCĐ tiến đến loạt sút luân lưu 11m ngay nếu 2 đội không thể phân định thắng thua trong 90 phút thi đấu chính thức.

Nếu không có hiệp phụ, U23 Việt Nam sẽ trông chờ vào khả năng bắt penalty của thủ môn Bùi Tiến Dũng ở loạt sút luân lưu - Ảnh: FoxSport

Nếu không có hiệp phụ, U23 Việt Nam sẽ trông chờ vào khả năng bắt penalty của thủ môn Bùi Tiến Dũng ở loạt sút luân lưu - Ảnh: FoxSport

Điều lạ thường này xảy ra là bởi, BTC muốn có thời gian đủ nhiều để chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết. Đây là một lý do khá là hy hữu đến từ phía nước chủ nhà. Nhưng ở các giải đấu thể thao đã và đang diễn ra tại Indonesia, thì đó không hoàn toàn không phải là một điều lạ lẫm.

Thế nhưng chưa biết chừng, đây có thể lại là một chi tiết có lợi cho U23 Việt Nam trong trường hợp chúng ta không thể thắng được U23 UAE sau 90 chính thức. Ở giải đấu lần này, chúng ta đã chơi nhiều hơn VCK U23 châu Á 1 trận, với lịch thi đấu giầy hơn.

Sự hao mòn thể lực đáng kể có thể sẽ khiến giấc mơ huy chương môn bóng đá nam ASIAD của thầy trò HLV Park tan thành mây khói ở những hiệp phụ khắc nghiệt. Ngược lại, nếu đi thẳng đến chấm luân lưu 11m, người hùng Bùi Tiến Dũng đã chờ sẵn để tỏa sáng với tài năng cản phá penalty đã được minh chứng của mình.

create

Tâm Tâm / Đời sống & Pháp lý