• youtube
  • facebook

Kịch bản nào cho Táo Thể Thao trong chương trình Táo Quân 2018?

Với thành công vang đội của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, nhiều khả năng Táo Thể Thao sẽ trở lại trong 'Gặp nhau cuối năm' trong dịp Tết này. Vậy đâu sẽ là kịch bản mà lần thứ 2 trong lịch sử Táo Quân, có sự xuất hiện của 'Tư lệnh ngành' thể thao?

Đến hẹn lại lên, Táo Quân 2018 tiếp tục là món ăn tinh thần được chờ đợi trước khi cả nước đón giao thừa xuân Mậu Tuất sắp tới nhằm nhìn lại những sự kiện nổi bật nhất đã xảy ra trong một năm vừa qua ở Việt Nam dưới những góc nhìn thú vị và hài hước nhất.

Nhìn lại một năm qua, không có một sự kiện nào tạo ra được sức hấp dẫn, sức ảnh hưởng và sự quan tâm lớn như thành công của U23 Việt Nam tại giài vô địch U23 châu Á diễn ra cách đây chưa lâu.

U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được vinh danh ở Táo Quân 2018? - Ảnh: VTV

Chắc hẳn mọi người đều sẽ thắc mắc rằng, các Táo năm nay sẽ đem thành công này của ĐT U23 Việt Nam lên chương trình 'Gặp nhau cuối năm' theo cách như thế nào? Chưa có nhiều bật mí về những nội dung của chương trình, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hình dung ra một kịch bản, ít nhất là theo cách mà Táo Thể Thao đã từng một lần duy nhất xuất hiện và nói về bóng đá Việt Nam ở Táo quân 2012.

Táo Thể Thao trở lại?

Đầu tiên, Táo Thể Thao duy nhất từng xuất hiện trong hành trình 15 năm của Táo Quân chính là Tự Long, trong vai người lãnh đạo của một trong những ngành quan trọng nhất của đất nước, Táo thể thao Tự Long đã buộc phải từ chức sau nhiều uất ức và vất vả trong 'nghề nghiệp' lắm gian truân này để 'xuống hạ giới' làm ông bầu. 

Tự Long từng vào vai Táo Thể Thao vào năm 2012 - Ảnh: VTV

Và khi trở lại Thiên đình với vai trò mới ngay sau đó, Tự Long đã có một vai diễn để đời nói lên nỗi niềm của những ông bầu tâm huyết với bóng đá Việt Nam từ những thời điểm đầu tiên vạch nên những kế hoạch lớn nhằm phát triển bóng đá cốt lõi dựa trên đào tạo trẻ. Khó khăn, tiêu cực bủa vây nhưng họ vẫn là những người đã đổ tâm sức vì bóng đá nước nhà. Tuy nhiên ở thời điểm đó, vì thành tích bết bát và sự xấu xí của bóng đá Việt Nam, nhiều người đã đem những tâm huyết đó ra để đùa cợt.

Màn từ chức Táo Thể Thao để 'xuống trần' làm ông bầu cực kỳ thú vị của Tự Long - Nguồn: VTV

Cho đến ngày hôm nay, sau thành công của ĐT U23 Việt Nam, đã đến lúc để chính những ông bầu này cần được đưa ra ánh sáng để dân tộc nhìn nhận lại, và đưa ra lời tri ân cho đam mê, tâm huyết và vô vàn những sự hy sinh thầm lặng mà không phải ai cũng nhìn thấy để đem lại niềm tự hào vô cùng lớn lao cho nước nhà.

Đương nhiên người bắt đầu cũng nên là người kết thúc, diễn viên hài Tự Long thực sự thích hợp để trở lại với vai Táo Thể Thao năm nay, và đại diện cho những bầu Đức, bầu Hiển nói lên tiếng lòng về 'quả ngọt' trong ngày vui mà chính họ là những người 'gieo trồng' với lỗi diễn tự nhiên, có lửa cùng năng khiếu cá hát của mình.

Không loại trừ khả năng sẽ lại có một bài hát mộc mạc giản dị được Táo Thể Thao Tự Long giành tặng cho cả nước thông qua chương trình Táo quân giống như rất nhiều những bài hát đáng yêu trước kia của anh.

Kịch bản nào vinh danh tuyển U23 VN?

Làm sao để tóm gọn lại 'bản hùng ca' U23 Việt Nam, với tinh thần đoàn kết chưa từng thấy trước đây, ý chí kiên cường mà các cầu thủ đã thể hiện, trước những đối thủ hùng mạnh hơn rất nhiều, trong những cuộc đấu cả về thể hình, thể lực mà chúng ta vẫn thường ở thế yếu, rồi những màn rượt đuổi tỷ số quyết không từ bỏ, những bàn thắng siêu phẩm làm vỡ òa cả dân tộc, tinh thần thép và sự mạnh mẽ, xuất sắc, quyết đoán trên chấm luân lưu, cho đến cuộc 'tử chiến trên hiểm địa tuyết' ở Thường Châu, đã thế lại còn vô cùng đáng yêu và gần gũi trong những khoảnh khắc đời thường chân thật?

Những siêu phẩm của Quang Hải cho U23 Việt Nam đều có dấn ấn của tập thể chứ không chỉ nhờ tài năng của cá nhân anh - Ảnh: AFC

Nhiều khả năng sẽ có một bài hát 'chế' được Táo Thể Thao một lần nữa giành tặng cho chiến tích lịch sử của các cầu thủ trẻ. Nhiều chi tiết đắt giá có thể sẽ được thêm thắt vào, khi mà không ít hình ảnh đã trở thành biểu tượng của U23 Việt Nam ở giải vừa qua: cách ăn mừng của Văn Thanh, những pha cản phá xuất thần và lạnh lùng của thủ môn Tiến Dũng, và đặc biệt là hành động cào tuyết cho Quang Hải sút phạt của đội trưởng Xuân Trường và Văn Thanh...

Điều đó không khó cho các Táo, bởi mỗi khi biểu diễn cho Ngọc Hoàng xem, họ sẽ luôn có sự phụ họa rất ăn ý và hài hước của Nam Tào và Bắc Đẩu. Không loại trừ khả năng sẽ có cả sự xuất hiện của một thành viên U23 nào đó đã và vẫn đang được rất nhiều người yêu quí như Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Xuân Trường... bất kể dưới hình thức nào: quay lại hình ảnh, video trực tiếp 'lên chầu' Ngọc Hoàng.

Liệu Nam Tào - Bắc Đẩu có lại 'song kiếm hợp bích' ca ngợi chiến tích U23 Việt Nam - Ảnh: VTV

Táo Thể Thao nhiều khả năng sẽ có lần thứ 2 góp mặt tại Táo Quân 2018, và 'vị này' nếu xuất hiện chắc chắn sẽ là nhân vật được 'ngẩng cao đầu' nhất trong buổi chầu đêm 30 với Ngọc Hoàng Quốc Khánh. Hãy cùng chờ đợi sự xuất hiện đầy lý thú của 'tư lệnh ngành' thể thao trong đêm 30 Tết.

Trailer Táo quân 2018 - Video: VTV24

create

Jack Jack / Tin Nhanh Online