• youtube
  • facebook

Vụ “Cụ ông siêu lừa“ ở Đà Nẵng: Các đối tượng có liên quan đã khắc phục, trả lại bị hại hơn 27 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (CSKT) CATP Đà Nẵng ngày 9/7 cho hay, sau khi Báo Công an TP Đà Nẵng đăng tải bài viết 'Cụ ông siêu lừa', phản ánh Đặng Huy Biền (1936, quê Bắc Giang, hiện trú P. 7, Q. Phú Nhuận, TPHCM) lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng, đã có thêm bị hại tố cáo bị Biền và những đối tượng có liên quan lừa 16 tỷ đồng.

Như đã thông tin, trước đó Biền đã làm giả nhiều giấy tờ, con dấu, hợp đồng chuyển nhượng liên quan đến dự án khu phức hợp đô thị Thương mại và dịch vụ Royal Era1, thuộc P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn đứng tên mình sau đó ủy quyền cho Lê Minh Hoàng (1976, trú tổ 18, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà) đi rao bán. Từ tháng 11/2017 đến 2-2018, Hoàng đã nhận cọc tổng cộng 9 lô đất với số tiền gần 33 tỷ đồng, trong đó Hoàng giao cho Biền gần 8 tỷ đồng. Sau khi bị tố cáo lừa đảo và Báo CATP Đà Nẵng đăng bài viết phản ánh, đến nay, Hoàng đã trả lại toàn bộ số tiền nhận cọc cho bị hại tổng số tiền hơn 23 tỷ đồng. Riêng Biền cũng đã khắc phục hậu quả 4 tỷ đồng, tuy nhiên hiện tại vẫn còn hơn 5,5 tỷ đồng.

Đối tượng Biền và hồ sơ vị trí đất làm giả để lừa khách hàng.

Đối tượng Biền và hồ sơ vị trí đất làm giả để lừa khách hàng.

Theo Phòng CSKT, với việc có thêm bị hại tố cáo bị lừa 16 tỷ đồng, như vậy số tiền Biền và Hoàng đã nhận cọc bán đất trong vụ án này đã lên đến gần 50 tỷ đồng và chưa hẳn đã dừng lại ở đó. Cơ quan CSĐT kêu gọi các bị hại có liên quan đến dự án này tiếp tục tố cáo tại 47- Lý Tự Trọng hoặc điện thoại đường dây nóng 0694260256 để được hỗ trợ, giải quyết.

create

Công Hạnh / cadn.com.vn