• youtube
  • facebook

TP Quy Nhơn: Nữ tiếp viên cướp tài sản của khách

Sau 6 tháng lang bạt, trốn tránh nhiều nơi, Phan Thị Hồng (còn gọi là bé Hai, SN 1993, ở phường Quang Trung, TP. Quy Nhơn) đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm của CA TP Quy Nhơn về hành vi cướp tài sản. Thời điểm bị bắt (lúc 12 giờ ngày 8/10), Hồng đang tiếp tục làm tiếp viên một quán karaoke ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Khi làm tiếp viên cho một số quán karaoke ở TP. Quy Nhơn, Hồng đã gây ra vụ cướp tài sản. Theo khai nhận của Hồng, thì do bức xúc với mấy ông khách có hành động không đẹp đến hát karaoke nên mới làm vậy. Theo điều tra của CA TP Quy Nhơn, tối 27/4/2017, Phan Thị Hồng, Trương Thị Ngọc X. (SN 2000, ở phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) và 2 tiếp viên khác đến quán karaoke SV ở đường Ỷ Lan, TP. Quy Nhơn, theo yêu cầu của một số khách đang hát karaoke tại đây. Hồng, X. và số tiếp viên rót bia phục vụ khách, trong đó có Lê Ngọc Luận (SN 1984, ở phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn), Nguyễn Văn Toàn (SN 1972, ở xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn) và một số bạn bè của 2 người này.

Phan Thị Hồng

Phan Thị Hồng

Trong lúc hát, Luận có hành động khiếm nhã với X. nên X. đã chửi Luận. Ông khách này cũng không vừa, đã dùng tay tát X. Thấy vậy, Hồng bênh X. nên cũng có lời lẽ không hay, thì bị Luận đánh và lấy điện thoại của Hồng ném xuống sàn nhà làm hỏng. Thấy vậy, Hồng đã gọi các tiếp viên còn lại ra ngoài ngồi, không phục vụ nữa;  đồng thời, X. gọi cho Dư Văn Ý Linh (SN 1997, ở phường Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn) kể lại sự việc vừa rồi. Khoảng 23 giờ cùng ngày, Luận và nhóm bạn ra tính tiền đi về. Hồng, X. đã yêu cầu Luận bồi thường chiếc điện thoại đã bị vỡ.

Lúc này, Dư Văn Ý Linh cũng vừa tới, mang theo một con dao Thái Lan từ phòng trọ. Linh đến rượt đuổi Luận thì Luận bỏ chạy, những người trong nhóm cũng bỏ đi, chỉ còn lại Nguyễn Văn Toàn. Hồng, X. đề nghị Toàn trả tiền sửa điện thoại thay cho Luận  nhưng Toàn không đồng ý. Lúc này, Linh quay qua, dùng dao khống chế, chém trúng vai trái Toàn, uy hiếp buộc Toàn đưa tiền. Toàn sợ bị chém tiếp nên  đưa ví cho Hồng và Hồng đã lấy 1,4 triệu đồng từ ví của Toàn. Sau đó cả nhóm bỏ đi. Luận sau đó quay lại chở Toàn đi bệnh viện nhưng vết thương không nguy hiểm nên Toàn về Tây Sơn băng bó vết thương.

Căn cứ hành vi của Phan Thị Hồng, Trương Thị Ngọc X., Dư Văn Ý Linh và khai nhận của các đối tượng này cùng một số chứng cứ khác, CA TP. Quy Nhơn đã khởi tố vụ án cướp tài sản. Linh bị bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản, X. được cho tại ngoại vì nhỏ tuổi. Phan Thị Hồng đã bỏ trốn ngay sau khi gây án. Tuy nhiên, cuộc sống sau khi bị truy nã không có gì sáng sủa. Hồng vào TP. Hồ Chí Minh làm tiếp viên nhưng không ai nhận, tiếp tục lên Gia Lai nhưng cũng thất nghiệp dài dài. Nghe nói ở Khánh Hòa có nhiều quán karaoke đang thiếu tiếp viên nên Hồng đến xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa vào đầu tháng 8 vừa qua. Những ngày ở đây, Hồng không dám lộ tung tích, nhớ nhà, nhớ bạn bè và đôi lúc chạnh lòng nhớ đến gia đình nhưng không dám liên lạc. Sau khi CA TP. Quy Nhơn ra lệnh truy nã, cuối tháng 9 vừa qua, các trinh sát phòng truy nã tội phạm CA đã lập kế hoạch, xác minh nhiều nguồn tin và đã tìm ra chỗ ở của Hồng.

Giờ đây, Phan Thị Hồng đang phải đối mặt với bản án về hành vi cướp tài sản. Sinh ra trong gia đình nghèo; nghề xe ôm của cha không đủ nuôi 4 đứa con nên Hồng nghỉ học sớm, đua đòi theo chúng bạn và làm tiếp viên ở nhiều quán karaoke khác nhau ở TP. Quy Nhơn, để tự nuôi mình. Giờ Hồng nghĩ lại, nếu mình học một nghề nào đó và mưu sinh bằng nghề này thì có lẽ sẽ không có những phiền muộn như ngày hôm nay.

create

Thành Long / baobinhdinh.com.vn