• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Nam thanh niên vô tư “Rút ruột” két sắt của du khách thuê khách sạn

Cho rằng “ăn trọn” tài sản của du khách thì dễ bị phát hiện và cơ quan CA sẽ sớm “sờ gáy” nên Trần Văn Bắc (1989, quê An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) chọn cách “ăn ít” cho chắc. Tuy nhiên, cái sự tính toán “cho chắc” của Bắc đã bị lật tẩy.

Cuộc sống ở quê còn nhiều khó khăn, công việc lại không ổn định nên năm 2016, Trần Văn Bắc quyết định lên xe đò vào Đà Nẵng mong tìm việc làm để có tương lai tươi sáng hơn. Nhiệt huyết tuổi trẻ có, sức khỏe lại dồi dào nhưng trình độ hạn chế nên Bắc không thể tìm được công việc ưng ý với thu nhập cao. Để có thể kiếm đồng lương đắp đổi qua ngày, Bắc nộp hồ sơ xin làm nhân viên buồng phòng cho một khu resort nằm trên địa bàn P. Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn). Cuộc sống đơn điệu cộng với thu nhập bấp bênh khiến Bắc vô cùng chán nản. Vậy rồi một ngày tháng 3/2018, trong lúc dọn buồng phòng, Bắc phát hiện du khách bỏ tiền trong két sắt của căn hộ cao cấp nhưng quên khóa nên mở cửa “kiểm tra”. Nhằm tránh bị chủ tài sản phát hiện, Bắc chỉ “rút” 140USD trong xấp tiền mà du khách đang cất trong két sắt. Xong nhiệm vụ tại khu resort, Bắc đem số tiền vừa trộm được đi đổi ra Việt Nam đồng để tiêu xài. Phi vụ thứ nhất trót lọt, Bắc nghĩ đến “con đường” phía trước.

Trần Văn Bắc.

Trần Văn Bắc.

8 giờ ngày 26/6, đoàn du khách nước ngoài đến thuê căn hộ 229 thuộc khu resort nơi Bắc đang làm. 9 giờ, sau khi bỏ tài sản vào két sắt có sẵn tại căn hộ cao cấp, đoàn khách đi tham quan. 10 giờ 20, Bắc và một nữ nhân viên được phân công đến căn hộ 229 thuộc khu resort để dọn buồng phòng. Lúc này, nữ nhân viên dọn dẹp khu vực phía ngoài các phòng còn Bắc thì thực hiện công việc tại khu vực bên trong. Qua kiểm tra, thấy két sắt trong căn hộ không khóa, thay vì báo cho lực lượng chức năng của khu resort tiến hành lập biên bản, bảo quản tài sản cho du khách theo quy định, Bắc lại “tò mò” xem thế nào. Phát hiện trong két sắt có 300USD và 1.500 nhân dân tệ cùng một số tài sản khác, Bắc rút lấy 100USD và 500 nhân dân tệ bỏ vào túi quần rồi tiếp tục công việc. Xong nhiệm vụ, Bắc chạy qua cơ sở nằm trên đường Trưng Nữ Vương (Q. Hải Châu) đổi số ngoại tệ vừa trộm được thành 2,6 triệu đồng.

Tối cùng ngày, khi trở về căn hộ 229 nghỉ ngơi, anh L.X.Y (1982, quốc tịch Trung Quốc) phát hiện số tiền mình cất trong két sắt trước khi đi tham quan đã bị “rút ruột” nên báo lễ tân. Sáng 27/6, lực lượng bảo vệ an ninh khu resort đến CAP Mỹ An trình báo sự việc. Nhận tin báo, lãnh đạo CAP Mỹ An nhanh chóng cử lực lượng có mặt tại hiện trường điều tra, xác minh và truy tìm thủ phạm. Qua khám nghiệm hiện trường, CBCS CAP Mỹ An nhận định kẻ gian có thể là “người trong nhà”. Tổ chức rà soát và điều tra, CAP Mỹ An thấy Bắc và một nữ nhân viên buồng phòng có nhiều nghi vấn. Qua làm việc và thu thập thông tin, CAP Mỹ An loại nữ nhân viên buồng phòng khỏi danh sách nghi vấn. Bắc - nghi can số một của vụ trộm được theo dõi sát sao. Đến chiều 27/6, qua thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi của Bắc, CAP Mỹ An triệu tập đối tượng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan CA, trước những chứng cứ và lý lẽ đấu tranh sắc bén của CBCS CAP Mỹ An, Bắc phải khai nhận toàn bộ quá trình thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản của du khách lưu trú tại khu resort. CAP Mỹ An tạm giữ 2,5 triệu đồng mà Bắc có được từ việc đổi số ngoại tệ đã trộm của du khách.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, CAP Mỹ An đã chuyển vụ việc và đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

create

T.DŨNG / cadn.com.vn