• youtube
  • facebook

Công an vừa hoà giải xong, quay ra gọi bạn đến trả thù

Trần Ngọc Hồ được xác định là kẻ chủ mưu của vụ án và bỏ trốn ba năm thì bị bắt theo lệnh truy nã.

Ngày 16/8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Ngọc Hồ (SN 1973, quê quán Bình Định) 16 năm tù về tội giết người. Hồ được xác định là kẻ chủ mưu của vụ án giết người và bỏ trốn ba năm thì bị bắt theo lệnh truy nã.

Bị cáo Hồ trong lúc toà nghị án

Bị cáo Hồ trong lúc toà nghị án

Theo hồ sơ, tối ngày 23/1/2011, Hồ, Dương Minh Vũ cùng ba đối tượng khác không rõ lai lịch đến thuê phòng 307 một khách sạn trên đường Đinh Bộ Lĩnh (P.26, Q.Bình Thạnh) để sử dụng ma túy.

Rạng sáng ngày 25/1, Hồ ra về, nói không đủ 600.000đ trả tiền phòng. Anh Nguyễn Thanh Tùng là lễ tân khách sạn đã gọi báo công an phường can thiệp. Tại trụ sở công an, Hồ mượn tiền người nhà thanh toán xong và cùng nhóm bạn ra về,

Nhưng sau đó Hồ gọi điện cho Huỳnh Tấn Phát (SN 1993, ngụ P.4, Q.3) nhờ đánh trả thù lễ tân này.

Phát đồng ý và rủ thêm đàn em mang theo mã tấu, tuýp sắt kéo đến nhà nghỉ. Vừa thấy anh Đ.Q.V. là nhân viên lễ tân (thay ca cho anh Tùng), cả nhóm lao vào đánh, chém nạn nhân bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Sau đó nhóm này bị bắt và bị tuyên phạt từ sáu đến 14 năm tù về tội giết người. Còn Hồ bỏ trốn và bị truy nã từ năm 2013 đến 2016 mới bị bắt giữ.

Tại phiên xử, toà còn triệu tập các bị cáo đã bị xét xử để đối chiếu lời khai và xác định sự thật vụ án. Về nhân thân, bị cáo này cũng từng vào tù về các tội trộm, cướp tài sản.

create

Hoàng Yến / plo.vn