• youtube
  • facebook

Bình Định : Ghen tuông vô cớ, hậu quả đau lòng

Cuối tháng 7, phiên tòa xét xử bị cáo Đoàn Văn Út (SN 1982, trú làng Canh Thành, xã Canh Hòa, huyện Vân Canh) diễn ra chóng vánh bởi chứng cứ đã quá rõ ràng, bị cáo cũng thừa nhận toàn bộ tội lỗi của mình đã trót gây ra. Trong suốt phiên tòa, bị cáo chỉ cúi gằm mặt, không dám nhìn lên. Chỉ vì sự nghi ngờ âm ỉ không giải tỏa được đã dẫn đến kết cục đau lòng, khiến một thanh niên mang tội giết người và nạn nhân lại là chính đứa con gái bé bỏng, vô tội của mình. Đoàn Văn Út đã phải nhận lãnh bản án 12 năm tù.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Chuyện là, Đoàn Văn Út và chị Đoàn Thị Vương (SN 1981, trú cùng làng Canh Thành) sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2015 và có với nhau 2 đứa con gái là Đoàn Thị Thơ (SN 2015) và Đ.T.M (SN 2017). Sau những ngày tháng mặn nồng, Út bỗng sinh nghi ngờ chị Vương ăn ở “hai lòng” và cháu Mơ không phải là con ruột của mình. Từ đó, Út thường xuyên chè chén quá đà, lười nhác lao động và trong lòng luôn hậm hực, khiến không khí trong gia đình căng thẳng. Tối 17.11.2017, Út và vợ lại kình cãi. Chị Vương trách cứ Út biếng nhác, không chịu làm việc. Út liền nói thẳng nỗi ngờ vực bé M là con người khác và hù dọa rằng “bóp cổ cho nó chết, thả 2 con dê cúng…”

Sáng hôm sau, trong lúc ăn sáng tại nhà, hai vợ chồng lại tiếp tục kình cãi nhau, sau đó, chị Vương ẵm cháu Thơ sang chơi nhà hàng xóm để cháu M ở nhà với cha. Một lát sau, cháu M quấy khóc. Tức giận vì chị Vương nói mình ăn bám, lại sẵn nghi ngờ cháu M không phải con của mình, Út đã dùng chân đạp mạnh vào vùng bụng và ngực con gái đang nằm trên chiếu. Cháu bé đau quá khóc thét lên thì Út ẵm lên đánh một cái vào cằm bên trái rồi đặt xuống chiếu. Thấy cháu M không khóc nữa, người tím tái, Út dùng lửa hơ và thổi ngạt, song cháu đã không thể qua khỏi.

Theo giám định của cơ quan chức năng, cháu M tử vong vì chấn thương bụng kín, gây vỡ động mạch treo sốc mất máu.

create

MINH NGỌC / baobinhdinh.com.vn