• youtube
  • facebook

Bình Định : Bắt 2 đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Vừa qua, khi tuần tra đến đường Vũ  Bảo, tổ tuần tra Đội Cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn phát hiện 2 đối tượng có dấu hiệu khả nghi. Một thanh niên điều khiển xe máy chở phía sau thanh niên khác dắt theo một chiếc xe máy không nổ. Khi các trinh sát tiếp cận, hai thanh niên liền bỏ chiếc xe máy đang dắt để chạy nhưng đã bị tổ tuần tra khống chế, đưa về cơ quan CA cùng một số dụng cụ dùng phá khóa xe máy.

Hai đối tượng trộm cắp xe máy.

Hai đối tượng trộm cắp xe máy.

Hai đối tượng là Nguyễn Minh Thành (SN 1990, ở huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) và Nguyễn Hoàng (SN 1992, ở huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) ngoan cố chối tội, phải hơn một ngày sau mới chịu khai nhận hành vi của mình: Đêm 19/7, trong lúc ngồi nhậu cùng nhau tại TX Thuận An, tỉnh Bình Dương, Thành rủ Hoàng đón xe ra TP Quy Nhơn trộm xe máy mang về Bình Dương tiêu thụ. Sáng 20/7, Thành đón xe khách  ra TP Quy Nhơn mang theo đồ nghề gồm đoản tự tạo phá khóa và xe máy làm phương tiện đi lại. Thành thuê một nhà nghỉ ở phường Trần Quang Diệu chờ Hoàng ra để cả hai cùng đi trộm. Đến trưa 21/7, Hoàng đến Quy Nhơn ở chung với Thành và bàn cách thức trộm xe.

Cả hai dạo nhiều con đường ở TP Quy Nhơn, khi đến hẻm 75 đường Vũ Bảo, bọn chúng phát hiện xe Honda Wave biển số 78L1-14143 dựng không có người trông coi nên Hoàng đứng cảnh giới còn Thành lấy đoản sắt mang theo để phá khóa. Tuy nhiên do xe không nổ, nên Thành điều khiển xe chở Hoàng ngồi sau dắt theo chiếc xe vừa trộm được. Cả hai vừa dắt xe ra khỏi hiện trường khoảng 300 m thì bị CA Quy Nhơn phát hiện.

CA TP Quy Nhơn đã khởi tố Nguyễn Minh Thành và Nguyễn Hoàng về hành vi trộm cắp tài sản.

create

THÀNH LONG / baobinhdinh.com.vn